Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đất phi nông nghiệp

Người dân sốc vì thuế đất tăng

Người dân sốc vì thuế đất tăng

TTO - Phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ, nhiều người dân cho biết khá sốc khi nhận thông báo tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp tăng gấp 3-4 lần mà không được thông báo trước.

Cách tính thuế sử dụng đất

TTO - * Tôi chuẩn bị mua một miếng đất trên đó có một căn nhà cấp 4 nhỏ, tổng diện tích đất 456m2, trong đó có 300m2 đất nhà ở (đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2007).

Kê khai đất phi nông nghiệp ra sao?

TT - Được biết Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có hiệu lực từ ngày 1-1-2012 và từ thời điểm này bắt đầu áp dụng theo mức thuế mới. Xin hỏi người dân có phải kê khai lại diện tích đất đang sử dụng để làm cơ sở tính thuế và hạn chót nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là khi nào?

Tiền thuế đất sẽ ổn định trong 5 năm

TT - Đây là thông tin được ông Cao Anh Tuấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết ngày 22-11 tại hội nghị triển khai Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Tiền thuế đất đô thị sẽ tăng 40%

TT - Tại buổi họp báo giới thiệu Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được Tổng cục Thuế tổ chức chiều 15-11, ông Phạm Đình Thi (phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế Bộ Tài chính) cho biết từ ngày 1-1- 2012, Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp sẽ có hiệu lực thay cho pháp lệnh thuế nhà đất hiện hành.