Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đà Lạt

151 cây thông rừng Đà Lạt bị 'đầu độc' bằng thuốc diệt cỏ

TTO - 151 cây thông 30 năm tuổi, đường kính gốc 15 - 60cm đã bị đầu độc bằng cách khoan nhiều lỗ trên thân cây rồi đổ thuốc diệt cỏ vào bên trong. Khoảng 8.500m2 rừng thông bị đầu độc đều bắt đầu chết khô.

Bản sắc Việt: Đồi chè Cầu Đất xanh ngát ở Đà Lạt

TTCT - Tôi bị Đà Lạt làm cho xao xuyến vì những điều bé nhỏ giản dị, vì những người trẻ tuổi dễ thương, đáng yêu ở đồi chè Cầu Đất.

​Du khách né... hàng lưu niệm, sao vậy?

TTCT - Thiền viện Trúc Lâm, chợ Đà Lạt, khu du lịch thác Prenn, hàng lưu niệm bày bán lộn xộn ở những nơi mà du khách gọi là nơi... gây mất mỹ quan khu du lịch.

Đồ lưu niệm cho du khách: khi nào “lên đời” chuyên nghiệp?

TTCT - Hàng quà tặng cho du khách lâu nay thường bị chê không chỉ về mẫu mã mà cả trong phương cách tổ chức bán. Lối đi nào cho thị trường trên 10 triệu khách quốc tế và 62 triệu khách trong nước?

Nông sản là quà lưu niệm độc đáo của Đà Lạt

TTCT - Gần đây khi du khách đến Đà Lạt (Lâm Đồng) thường ra về với những món quà tặng nông sản dễ thương mà ý tưởng xuất phát từ những nhà nông giỏi xoay xở.

Đà Lạt: nơi chốn nào cho kẻ lữ hành du miên?

TTCT - Có hai từ tôi cảm nhận trong chuyến đi Đà Lạt lần này là: nhẹ nhàng. Yêu sao cái cảm giác lạnh cóng do những cơn mưa chiều làm cả nhà như muốn chăn ấm gối êm, e ấp ôm nhau... ngủ.

'Học trong sợ hãi' ở Đà Lạt

TTO - Sau sự cố sập phòng học tại Trường THCS-THPT Đống Đa, ngành giáo dục Lâm Đồng đã rà soát lại các ngôi trường có tuổi đời hơn 40 năm và phát hiện nhiều trường nằm trong diện báo động đỏ.

Sau vụ sập phòng, kiểm tra an toàn các trường học Đà Lạt

TTO - Ngày 29-8, UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) ban hành văn bản yêu cầu kiểm tra chất lượng, độ an toàn cơ sở vật chất tất cả các trường học trên toàn thành phố.