Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chuyển đổi giới tính

Giới LGBT gồng mình vì đồng phục công sở

Giới LGBT gồng mình vì đồng phục công sở

TTO - "Không phải ai cũng đủ can đảm và điều kiện phẫu thuật chuyển giới. Thay vào đó, chúng tôi muốn được ăn mặc khác để phần nào thể hiện cảm nhận và quan niệm về giới trong chính con người mình".

Từ Lâm Chí Khanh đến Lâm Khánh Chi - Kỳ 2: Vào nghề

TTO - Có lẽ tôi đã may mắn được sống trong thế giới nghệ thuật từ bé. Năm 5-6 tuổi khi ở với cô Hai Diễm Kiều, ngày nào tôi cũng theo cô vào Đoàn kịch Kim Cương. Tôi hay đứng sau cánh gà xem cô và các diễn viên khác biểu diễn.

Từ Lâm Chí Khanh đến Lâm Khánh Chi: Giấc mơ 'công chúa'

TTO - “Nếu sống mà không được là chính mình thì đó chỉ là sống sót. Tôi không muốn sống sót suốt phần đời còn lại. Tôi muốn sống hạnh phúc!”.

Đã có 4.000 - 5.000 người Việt chuyển đổi giới tính

TTO - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế Nguyễn Huy Quang cho hay đã có 4.000 - 5.000 người VN chuyển đổi giới tính trong những năm qua.

James Bond sẽ chuyển đổi giới tính và màu da?

TTO - Người hâm mộ bất ngờ với ý tưởng James Bond da màu do cựu giám đốc Hãng phim Sony đề bạt, với tài tử được 
chọn là Idris Elba.

​Na Uy dự kiến cho người dân tự quyết định giới tính

TTO - Bộ y tế Na Uy vừa đệ trình lên quốc hội dự luật cho phép người dân có quyền chuyển đổi giới tính trước pháp luật mà không cần phẫu thuật chuyển giới.

Nam chuyển giới có được miễn nghĩa vụ quân sự?

TTO - Quy định thế nào để người chuyển giới thật sự được công nhận? Nam chuyển giới có được miễn đi bộ đội không, còn nữ chuyển giới thì sao?

Bảo vệ đời tư, thừa nhận chuyển giới

TT - Với đa số phiếu tán thành, ngày 24-11 Quốc hội đã thông qua Bộ luật dân sự (sửa đổi), nổi bật với những quy định bảo vệ quyền con người.

​Quốc hội thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính

TTO - Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi) cách đây ít phút. Theo đó, quyền chuyển đổi giới tính đã được thừa nhận.