Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chống biến đổi khí hậu

Mỹ quyết đàm phán lại Thỏa thuận khí hậu Paris

Mỹ quyết đàm phán lại Thỏa thuận khí hậu Paris

TTO - Đại diện Nhà Trắng khẳng định không có chuyện Washington đang tìm cách xem xét và tuân thủ một số điều khoản trong thỏa thuận Paris chống biến đổi khí hậu thay vì đàm phán lại.

​Các thị trưởng trên thế giới hối thúc lãnh đạo G20 cứu trái đất

Ngày 26-6, hàng chục thị trưởng của nhiều thành phố trên khắp thế giới đã kêu gọi các nhà lãnh đạo Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) duy trì cam kết chống biến đổi khí hậu.

Nếu Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận khí hậu

TTO - Câu trả lời cuối cùng từ Tổng thống Mỹ sẽ có vào chiều 1-6, tức rạng sáng 2-6, theo giờ Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là nếu Mỹ rút lui thì sao? 

​Hàng ngàn người biểu tình phản đối ông Trump

TTO - Các cuộc biểu tình quy mô lớn nổ ra tại nhiều thành phố của Mỹ hôm 29-4, giờ địa phương, phản đối chính sách môi trường của tổng thống Donald Trump.

Pháp sẵn sàng giúp Việt Nam về an ninh môi trường

TTO - Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary khẳng định "an ninh môi trường" là vấn đề mới nhưng sẽ trở thành chủ đề quen thuộc trong thời gian tới. 

Thỏa thuận khí hậu Paris đã trở thành luật quốc tế

TTO - Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu đã chính thức có hiệu lực trong ngày 4-11, một dấu mốc lịch sử cho thấy quyết tâm của toàn cầu trong vấn đề này.

Bill Gates bỏ dầu vì môi trường

TTO - Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill and Melinda (MGF) của vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã rút toàn bộ cổ phần trị giá 187 triệu USD khỏi Tập đoàn năng lượng BP của Anh. 

Thanh Bùi, Tiên Tiên, Trọng Hiếu hưởng ứng bảo vệ môi trường

TTO - Hàng loạt nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực như Thanh Bùi, Tiên Tiên, Diễm My 9X, Trọng Hiếu Idol, Hoàng Quyên… tham gia vào bộ ảnh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Leonardo DiCaprio gặp Giáo hoàng bàn về biến đổi khí hậu

TTO - Leonardo DiCaprio và Giáo hoàng Francis cùng thảo luận về tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay trong cuộc gặp ngày 28-1.