Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chính sách thuế

Ngành thuế đừng tận thu mà hãy bỏ tép bắt tôm

Ngành thuế đừng tận thu mà hãy bỏ tép bắt tôm

TTO - Các đại gia thì được ưu đãi thuế, còn các hộ kinh doanh nhỏ thì đang bị tận thu. Các chuyên gia cho rằng ngành thuế cần bỏ tép bắt tôm mới là cải cách.

Giảm thuế linh kiện về 0% để xuất khẩu ôtô trong tương lai

TTO - Giảm thuế nhập khập khẩu linh kiện ô tô đối với 2 dòng xe dưới 9 chỗ và xe tải nhẹ là để góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô phát triển và tương lai, VN sẽ xuất khẩu ô tô.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ việc đánh thuế từ nhà thứ 2

TTO - Trong văn bản vừa gửi Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính cần nghiên cứu kỹ việc đánh thuế nhà thứ hai trở lên.

Bộ Tài chính muốn tăng thuế xe bán tải từ15% lên 33%

TTO - Ôtô vừa chở người vừa chở hàng (xe bán tải) áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 60% mức thuế suất xe con cùng dung tích xi lanh, tức là 33%.

Châu Á quyết truy thu thuế, không sợ mất đầu tư

TTO - Một số nước châu Á đang tỏ ra cứng rắn trong việc truy thu thuế những tập đoàn nước ngoài bất chấp nguy cơ mất đầu tư.

Quy định 0%, doanh nghiệp vẫn đóng 5% vì thiếu hướng dẫn

TTO - 11 khoản phụ thu được Bộ Tài chính áp dụng thuế GTGT 0% nhưng doanh nghiệp vẫn đóng 5% vì ngành thuế thiếu hướng dẫn.

Chống cưa đôi thuế

TTO - Ngoài các biện pháp ngăn chặn hiện tượng “cưa đôi thuế”, các chuyên gia cho rằng cần có chính sách hỗ trợ dài hạn với doanh nghiệp (DN) chuyển đổi từ hộ kinh doanh, đặc biệt là cắt giảm các thủ tục và hỗ trợ thuế...

Audio 17-12: ​Bình Định điêu đứng qua 5 cơn lũ dồn dập

TTO - Bình Định điêu đứng qua 5 cơn lũ dồn dập, sẽ nghiên cứu sửa đổi chính sách thuế, bắt đầu “soi” thịt sạch, lo cho quy chế tuyển sinh 2017, Nga có học thuyết an ninh thông tin mới... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

Sẽ nghiên cứu sửa đổi chính sách thuế

TTO - Nhiều bức xúc về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được bạn đọc phản ảnh đã được đại diện Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế ghi nhận và xin tiếp thu.