Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cấm vận

Bị cấm vận, Triều Tiên buôn bán ra sao?

Bị cấm vận, Triều Tiên buôn bán ra sao?

TTO - Hong Kong là một trong hai nơi tập trung các công ty bình phong của Bình Nhưỡng, điểm thứ hai là British Virgin Islands, theo điều phối viên Hugh Griffiths của Ban chuyên gia về Triều Tiên của Liên Hiệp Quốc

The Master of Symphony: Lệ Quyên và Hương Lan lần đầu tham gia

TTO - Lệ Quyên cùng năm ca sĩ bậc tiền bối là Hương Lan, Cẩm Vân, Ý Lan, Hồng Nhung và Thu Phương sẽ là những 'hương sắc Việt Nam' trong chương trình The master of symphony sắp tới.

Nga bị tố vẫn cấp nhiên liệu cho Triều Tiên

TTO - Đã có ít nhất 8 tàu hàng của Triều Tiên rời Nga với lượng hàng hóa nhiên liệu chở về Bình Nhưỡng nhưng đã khai báo giả về điểm đến thực sự của họ.

Bình Nhưỡng né trừng phạt như thế nào?

TTO - Các trừng phạt không thể ngăn được Triều Tiên phát triển vũ khí hay thậm chí xuất khẩu thiết bị quân sự ra nước ngoài. Tờ South China Morning Post mới đây tổng hợp các cách mà Bình Nhưỡng đã né cấm vận.

Các nước đòi hỏi thực thi trừng phạt nghiêm ngặt với Triều Tiên

TTO - Ngay sau khi Triều Tiên bắn tên lửa sáng nay, các nước đồng loạt lên án và kêu gọi phải áp dụng các biện pháp trừng phạt thật nghiêm ngặt.

Triều Tiên tuyên bố tăng gấp đôi đầu tư cho tên lửa, hạt nhân

TTO - Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ đẩy mạnh chương trình vũ khí để phản ứng trước những biện pháp trừng phạt "tàn độc" của Hội đồng Bảo an LHQ mới được thông qua.

LHQ thông qua được các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

TTO - Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhất trí thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình tên lửa của nước này.

Nga trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao Mỹ

TTO - Ngày 28-7, Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn các biện pháp của Bộ Ngoại giao Nga đáp trả việc Thượng viện Mỹ thông qua gói trừng phạt mới chống Nga. 

​Thương mại Trung - Triều tăng chứ đâu có giảm

TTO - Một quan chức Trung Quốc vừa cho biết giao thương hai nước Trung Quốc và Triều Tiên trong 6 tháng đầu năm nay tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.