Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Buốn bán vũ khí

Vũ khí Trung Quốc lấn sân mạnh xuống Đông Nam Á

Vũ khí Trung Quốc lấn sân mạnh xuống Đông Nam Á

TTO - Nằm một phần trong tham vọng tạo dựng ảnh hưởng của mình, Trung Quốc ngày càng tăng cường quan hệ về quân sự với các quốc gia Đông Nam Á.

Bắt xe khách chở hơn 200 vũ khí thô sơ

TTO - Chiếc xe khách mang biển số Hà Nội đang vận chuyển trái phép 207 vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ đi tiêu thụ vừa bị CSGT Thanh Hóa bắt giữ tối 13-4.

Bắt quả tang vụ buôn bán vũ khí, công cụ hỗ trợ trên facebook

TTO - Nhiều loại vũ khí, "hàng nóng" như roi điện, còng số 8, súng điện... đã được công an bắt quả tang khi hai đối tượng đang hẹn khách đến địa điểm giao hàng.

Mỹ tăng nguồn cung vũ khí cho Saudi Arabia

TTO - Thỏa thuận trên được đưa ra trong cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Tổng thống Barack Obama và vua Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz tại phòng bầu dục ở Nhà Trắng hôm 4-9.

Hiệp ước buôn bán vũ khí quốc tế chính thức có hiệu lực

TTO - Sau nhiều năm đàm phán với sự tham gia của nhiều quốc gia, hiệp ước buôn bán vũ khí quốc tế của Liên Hiệp Quốc (UNATT) chính thức có hiệu lực vào hôm nay 24-12.

Phá đường dây buôn ma túy, vũ khí xuyên quốc gia

TTO - Ngày 30-10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phá một đường dây buôn bán ma tuý, vũ khí lớn, thu giữ 20 bánh heroin cùng nhiều súng đạn.

Công nghiệp vũ khí châu Âu: Lợi nhuận là trên hết

TT - Các nước Liên minh châu Âu (EU) thường đối mặt với cáo buộc bán vũ khí vô tội vạ vì lợi nhuận, kể cả cho những quốc gia bị cấm vận.

Nhật mở cửa xuất vũ khí

TT - Nhật Bản hôm qua đã nới lỏng các giới hạn về xuất khẩu vũ khí trong bối cảnh Thủ tướng Shinzo Abe đang tìm cách củng cố các đồng minh và đẩy mạnh ngành công nghiệp quốc phòng trong nước.

Nhật nới lỏng xuất khẩu vũ khí, Trung, Hàn quan ngại

TTO - Từ hôm nay 1-4, các quy định mới cho phép Tokyo bán vũ khí cho các nước dọc các tuyến hàng hải quan trọng để giúp các nước này chống cướp biển. Do đó, Nhật có thể bán vũ khí cho các nước Đông Nam Á như Indonesia, Philippines...