Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bốn người trong gia đình ở Hà Giang bị chém chết

01/12/2016 10:41 GMT+7

TTO - Khi cả gia đình ông Phù Láo Tả đang ngủ thì bị Phù Minh Tuấn - người đàn ông ngụ cùng thôn cầm dao sang tấn công. Trong 5 người bị chém thì 4 người đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4g30 sáng nay (1-12) tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang).

Theo thông tin ban đầu, ông Phù Minh Tuấn (32 tuổi) - sống tại thôn Tả Ngảo đã cầm dao sang nhà ông Phù Láo Tả và chém 4 người trong nhà ông Tả.

Xác nhận với Tuổi Trẻ ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch UBND huyện Quang Bình cho biết Công an tỉnh đã điều lực lượng do một phó giám đốc Công an làm chỉ huy, phối hợp cùng công an huyện và chính quyền địa phương xuống ngay hiện trường để điều tra nguyên nhân cũng như ổn định tình hình trật tự.

Theo thông tin từ ông Dũng, ngay sau khi gây án chém chết 4 người thì Phù Minh Tuấn đã bị công an bắt giữ.

Diễn biến vụ việc được xác định như sau: Phù Minh Tuấn đã cầm dao sang nhà ông Phù Láo Tả (59 tuổi) chém chết ông Tả và cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi) đang ngủ trong nhà.

Tiếp đó, Tuấn chém bà Tải Lở Mở (51 tuổi) và anh Phù Láo Sán (26 tuổi) làm bà Mở chết tại chỗ còn anh Sán bị thương nặng.

Anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) là dân quân thôn đến hiện trường để ngăn cản cũng bị ông Tuấn cầm dao chém chết tại chỗ.

Hiện anh Sán đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin từ UBND huyện Quang Bình, Phù Minh Tuấn là người bị bệnh tâm thần, được đưa đi chữa trị tại bệnh viện tâm thần trung ương và mới được đưa về địa phương từ đầu tháng 7.

UBND huyện Quang Bình đã hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng/người và 5 triệu đồng/người bị thương.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, Công an huyện Quang Bình cho biết lực lượng chức năng đã tổ chức phong toả, khám nghiệm hiện trường và thu thập thông tin để điều tra làm rõ.

THÂN HOÀNG