Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bộ Giáo dục

Nên lập web tuyển dụng cho sinh viên ngành sư phạm

Nên lập web tuyển dụng cho sinh viên ngành sư phạm

TTO - Nếu cần tạo sự công bằng trong tuyển dụng, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tổ chức một kỳ thi tuyển công chức theo kiểu Staatsexamen như một số nước châu Âu như Đức, Hà Lan đang làm.

Tựu trường, nhắc... sách giáo khoa

TTO - Tú tôi đứng Quán Mắc Cỡ hàng chục năm nay đã quá ngán ngẩm với những sai sót của sách giáo khoa do bạn đọc phát hiện và gởi đến...

Triển khai đổi mới giáo dục theo hình thức cuốn chiếu

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói: "Nếu sang năm học 2017-2018 mà triển khai kiểu “đồng khởi” là rất khó khăn, nên chúng tôi dự định năm học tới chỉ tập trung đổi mới ở lớp 1 và làm thử nghiệm ở lớp 6, lớp 10."

Cải cách chưa triệt để

TTO - Giáo sư Phạm Minh Hạc - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục - đã chia sẻ nhận định trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Thầy trò hưởng ứng “thực học, thực nghiệp”

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình tổng thể giáo dục phổ thông, đa số thầy cô và học sinh đều bày tỏ sự vui mừng vì những đổi mới mang tính tích cực của chương trình.

Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho 5 giáo viên che chở 15 HS mẫu giáo

TTO - Ngày 17-12, tại trường mẫu giáo xã An Hiệp (Tuy An, Phú Yên), đoàn Bộ GD-ĐT do ông Trần Thiện Tự, Phó cục trưởng cục Nhà giáo Bộ và ông Phan Hải Thiện, Chánh văn phòng 2 của Bộ đã trao bằng khen Vì hành động dũng cảm cho 5 giáo viên.

Sốt ruột tập dượt thi cho học sinh

TTO - Nhiều sở GD-ĐT bối rối trước kỳ thi THPT quốc gia năm tới có quá nhiều đổi mới, nhưng Bộ GD-ĐT lại không cho phép các trường chủ động trong việc thực hiện các hình thức tập dượt cho học sinh thông qua đợt kiểm tra học kỳ.

Kỳ thi THPT 2016: 286.000 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp

TTO - Hơn 286.000 thí sinh cả nước đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Đây là số liệu vừa được Bộ GD-ĐT chính thức công bố.

Kỳ thi THPT quốc gia: 32% thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp

TTO - Trong hai ngày 17 và 18-6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã làm việc với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre, Tiền Giang, cùng các sở, ban, ngành và các trường ĐH về công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2016.