Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bắt nghi phạm cướp 83 triệu đồng của bà cụ 97 tuổi

13/12/2016 14:44 GMT+7

TTO - Biết bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Con cất giữ nhiều tiền trong người, Nguyễn Ngọc Thức lẻn vào nhà khống chế, cướp tiền. Chỉ sau khoảng 10 tiếng, nghi phạm đã bị công an bắt giữ và khởi tố.

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Ngọc Thức – Ảnh: THÀNH NAM
Cơ quan công an lấy lời khai của Nguyễn Ngọc Thức - Ảnh: THÀNH NAM

Sáng 13-12, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Thức, sinh năm 1995, trú tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Người bị Thức cướp là bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Con, trú tại thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang. Bà Con năm nay đã 97 tuổi, sống một mình. 

Theo hồ sơ vụ án, sáng 12-12 bà Con đến Công an huyện Gio Linh trình báo về vụ cướp.

Theo đơn trình báo, bà Con cho biết khoảng 1g sáng cùng ngày, khi đang ngủ thì bị một đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà lục tìm tài sản, dùng vũ lực khống chế và giật đi một cái yếm bà đeo trong người rồi bỏ chạy.

Bên trong cái yếm này có 83 triệu đồng tiền mặt. Đây là số tiền lương cho người có công hằng tháng được bà Con cất giữ nhiều năm qua.

Số tiền 83 triệu là tang vật vụ án mà đối tượng Thức cướp được của bà Con – Ảnh: THÀNH NAM
Số tiền 83 triệu đồng là tang vật vụ án mà Thức cướp được của bà Con - Ảnh: THÀNH NAM

Thượng tá Đỗ Duy Hải - trưởng Công an huyện Gio Linh - cho biết sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Gio Linh đã tổ chức lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Đến 17g cùng ngày, công an đã làm rõ nghi phạm thực hiện vụ cướp tại nhà bà Con chính là Nguyễn Ngọc Thức (sinh năm 1995), trú cùng địa phương.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Thức khai nhận do không có tiền tiêu xài, khi phát hiện bà Con cất nhiều tiền trong người nên đã nảy sinh ý định cướp.  

Sau khi cướp được tiền, Thức đem tiền về nhà ngủ chờ đến sáng đem giấu tại một nghĩa trang nằm trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Cam Lộ.

QUỐC NAM - THÀNH NAM