Phát động cuộc thi "Tự hào Việt Nam" dành cho thiếu nhi

22/11/2013 12:31 (GMT + 7)
TTO - Từ ngày 22-11-2013 đến 10-1-2014, tất cả thiếu nhi Việt Nam từ 7-15 tuổi đang học tập tại trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung văn hóa, nhà văn hóa thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước đều có quyền tham gia cuộc thi "Tự hào Việt Nam".

Đây là cuộc thi do Hội đồng Đội trung ương tổ chức nhằm giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam.

Mỗi bài dự thi các em thiếu nhi phải trả lời 9 câu hỏi trắc nghiệm (đăng trên website: thieunhivietnam.vn) và viết bài tự luận không quá 1.000 từ xoay quanh chủ đề “Tự hào Việt Nam”, trình bày trên giấy sạch sẽ, không tẩy xóa, không sử dụng bản photo.

Bài dự thi ghi rõ: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ; ngoài bìa ghi: Bài tham dự cuộc thi “Tự hào Việt Nam” gửi về Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hà Nội.

Lễ tổng kết sẽ diễn ra tháng 2-2014, ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi xuất sắc. Giải tập thể dành cho 10 đơn vị có bài dự thi chất lượng nhất.

Chị Nguyễn Thị Hà - chủ tịch Hội đồng Đội trung ương - cho biết: “Cuộc thi Tự hào Việt Nam sẽ giúp các em được tìm hiểu, trang bị những kiến thức và hiểu biết về lịch sử dân tộc, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quốc gia, nhân vật lịch sử, di sản văn hóa, từ đó bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc; hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ đổi mới, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

K.LINH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Chung kết cuộc thi “Chìa khóa tri thức” lần 8-2014 vừa khép lại với giải nhất được trao cho clip mang tên “Vườn xe” của bạn Đặng Thị Mỹ Trinh (sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM).

Tình yêu - Lối sống

Cảm xúc trẻ thơ dưới góc ảnh người mẹ slideshow

Cảm xúc trẻ thơ dưới góc ảnh người mẹ
TTO - Niềm vui, nỗi buồn, lòng trắc ẩn... của con người được thể hiện sống động qua loạt ảnh chụp các con của một bà mẹ.
(0) Bình luận | (0) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ