Thư gửi ngài Valentine nhân Lễ tình nhân

14/02/2011 17:29 (GMT + 7)
TTO - Thưa thần tình yêu Valentine! Hôm nay con mạnh dạn viết thư này gửi đi, và con mong mình có được một tình yêu trong ngày tình nhân năm tới. Bởi vì năm nay Valentine tới rồi, mà con thì vẫn hát bài ca một mình.
Ảnh minh họa: Tân Minh – Thùy Linh

Con muốn kể ngài Valentine nghe chuyện của con, và ngài biết đó nếu tình cờ ai đó biết được việc này thì con nghĩ đó là do ngài đã chuyển tới.

Tình yêu, con chưa biết nó thế nào cả. Nghe bạn bè, rồi người lớn, con nít nói nó thi vị và làm cho con người ta cảm thấy phấn chấn yêu đời lắm. Còn cũng thèm có cảm giác say nắng ấy, thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay ai đó rồi đỏ ửng mặt lên vì thẹn, muốn  được có người để đi khoe với mọi người rằng tôi đang yêu… muốn được đi cạnh người đó, muốn được thế này thế kia…

Con không nói số tuổi của mình đâu, nếu con nói ra ngài sẽ ngạc nhiên rồi nhủ lòng cho mà xem. Con luôn tin vào cổ tích, liệu đó có phải là một rào cản để ngài thử thách con với tình yêu lớn của mình. Con tin vào cổ tích như tin vào ngài vậy, con tin ngài sẽ tặng con một tình yêu thật đẹp

Con muốn hỏi ngài xem có khó quá không cho một tình yêu cổ tích của mình. Cổ tích của con là yêu và được yêu. Chắc ngài sẽ băn khoăn vì sao chỉ có yêu thôi mà con chưa làm được. Vâng để làm được điều đó với con là khó nhất. Yêu với con là một việc trọng đại, con cần có cho mình một tình yêu, tình yêu đó ngài sẽ trao cho con một cách tình cờ hay bất ngờ tùy ngài sắp đặt, khi đó con yêu và dám hết mình với tình yêu.

Đã bao lần con thấy trống vắng vào những ngày lễ tết khi đám bạn có người yêu bên cạnh chở đi chơi, con lại một mình lang thang trên phố. Bề ngoài thì tỏ ra chẳng cần ai cũng vẫn có thể vui vẻ được, nhưng bên trong thì thật là buồn bã vì mấy ai hiểu cho.

Thế nên tết này con mới quyết định bỏ phố về quê nhà ăn tết, nghĩ sẽ vui hơn khi gặp lại đám bạn thời niên thiếu, ai dè mấy cô bạn thân nhất đã theo chồng về dinh, nay chẳng còn thời gian dành cho nhau nữa, con lại một mình. Ôi chưa khi nào con thấy đời một mình sao …buồn thế.

Ngài Valentine yêu quý - con đã kể ngài nghe câu chuyện bí mật, và khó xử nhất từ trước tới giờ của con. Giờ thì ngài phải có trách nhiệm với chính bí mật này của con, giúp con chữa trị loại virút say nắng này. Đảm bảo khi ngài chữa khỏi bệnh thương nhớ này cho con được khỏe mạnh, rất nhiều bạn trẻ của Việt Nam mang trong mình loại virút say nắng sẽ tìm tới ngài chữa trị, và như thế ngài là người rất hạnh phúc đó.

Tấm thời@...

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/17/2011 9:22:45 AM

  Tôi nghĩ thần tình yêu đã thấy được sự chân thành của bạn rồi đấy. Bạn à, đừng buồn chán hay lo lắng vì sao giờ này mà mình chưa có một mảnh tình vắt vai, không sao cả, bởi vì nó chưa đến thôi mà. Nếu bạn muốn có được tình yêu thì trước tiên bạn hãy làm mới chính mình đi, hãy làm việc vui vẻ, giao lưu cùng bạn bè, hãy đi ra đường nhiều để thấy thoải mái hơn. Không cần phải than van với ai hết, vì sao? Vì khi ta cố đi tìm thì sẽ dẫn đến vội vã, không sáng suốt, ngộ nhận.

  Mình chỉ hơn bạn là đã có một mối tình rồi, mình đã biết tình yêu tuyệt vời thế nào và đau khổ ra sao. Nhưng hiện tại mình cũng như bạn thôi, chia tay người yêu 5 năm, không có tình yêu mới. Tôi đang rất hiểu cảm giác cô đơn mà bạn đang trải qua, nhưng mình không buồn vì mình còn có gia đình, bạn bè đồng nghiệp, có lớp học thêm ban đêm...và cả những công việc từ thiện nữa.

  Và mình cảm thấy tuổi trẻ sao qua nhanh không đủ thời gian cho mình thực hiện nhiều ước mơ khác nữa. Cuộc sống có bao nhiêu năm cho một kíếp con người đâu bạn. Hãy mạnh mẽ lên nào, vững vàng cho ước mơ lớn đi tìm một nửa đời mình nữa chứ! Đừng sống cho riêng mình, hãy sống vì mọi người. Hy vọng bạn sẽ tìm được hy vọng mới sau khi nghe tâm sự này, không biết bạn là nam hay nữ nữa, còn mình là nữ thôi. Chúc bạn may mắn.

  Jenda Bui
 • 2/15/2011 2:36:20 AM
  Bạn tôi có gặp thư ký riêng của ông Valentine. Thư ký này bảo ông thần có gửi lời nhắn bạn tôi, một người cũng giống có tâm trạng giống bạn thế này: "Nhà ngươi không đi tìm mà cứ đợi ta khuyên thì mục thất cũng không có. Bởi có gõ cửa thì cửa mới mở ra. Có tìm thì mới gặp"!
  Thu Hương
 • 2/14/2011 11:33:39 PM
  Đọc bài này của bạn mình thấy sao mà đúng vậy. Mong sao sẽ có một tình yêu thật đẹp ở đâu đó đang đợi bạn.
  like
 • 2/14/2011 11:02:37 PM
  Đọc bài viết của bạn thật thú vị và cảm thấy sao giống tâm trạng mình quá. Mình cũng mong sẽ diệt được con virus cô đơn này đi.
  Ngày mai tươi sáng
 • 2/14/2011 7:45:30 PM
  Nếu bạn tìm được địa chỉ vị thần Valentine và chữa được con virus của bạn thì cho mình địa chỉ với nha, hoặc là cho mình xin đơn thuốc của bạn cũng được.
  Trương Chánh Tín
TT - Công việc được một số bạn học sinh ở TP ngàn hoa Đà Lạt chọn làm thêm trong hè chính là trở thành... thợ vườn hoa.

Tình yêu - Lối sống

​Mười năm chăm sóc người dưng

​Mười năm chăm sóc người dưng
TT - Một phụ nữ đến giờ vẫn chưa lập gia đình, mỗi sáng vẫn dìu một ông cụ 85 tuổi ra đầu con hẻm để... tắm nắng và xoa dịu tuổi già ông ấy...
(0) Bình luận | (6) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ