Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

* Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng

Giá heo hơi vọt lên 50.000 đồng/kg

21/03/2011 02:04 (GMT + 7)
TT - Ngày 20-3, giá heo hơi tại Đồng Nai tiếp tục tăng thêm 1.000-2.000 đồng/kg so với giữa tuần, lên mức 49.000-50.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Với mức giá mới này, người nuôi heo lãi 5.000-6.000 đồng/kg.

Nhu cầu lớn tại miền Bắc tiếp tục là động lực kéo giá heo miền Nam tăng thêm, bên cạnh việc nguồn cung giảm khá nhiều so với trước tết do đa số các trang trại đã phải giảm đàn vì thua lỗ và thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh trong năm 2010.

Dù đang có lãi nhưng đa số các chủ trại đều không có ý định tăng đàn heo do lo lắng giá heo ở mức cao không được lâu và nhất là thức ăn chăn nuôi (TACN) sẽ tăng lên trong thời gian tới.

* Trong khi đó, giá bán lẻ TACN sẽ bắt đầu đợt tăng mới từ hôm nay (21-3). Theo các đại lý bán lẻ, các công ty đã thông báo giá bán lẻ mới với mức tăng 260 đồng/kg (các loại cám đậm đặc và cám dành cho heo tập ăn) và tăng 200 đồng/kg với các loại cám hỗn hợp còn lại.

Đây là lần tăng giá thứ 3 kể từ đầu năm nay của các công ty sản xuất TACN sau khi đã tăng 14 lần trong năm 2010. Một giám đốc sản xuất TACN cho biết gần 90% nguyên liệu sản xuất TACN trong nước phải nhập khẩu.

Những tháng vừa qua giá thực phẩm trên thế giới tăng mạnh, cùng với gánh nặng lãi suất cao nên họ phải tăng giá, nếu không sẽ thua lỗ.

Một chủ trại heo tính toán phải mất 3kg cám mới được 1kg thịt, do đó với lần tăng giá TACN này, tiền lãi của người chăn nuôi sẽ giảm ít nhất 600 đồng/kg.

TRẦN MẠNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Chánh Thanh tra Hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) Nguyễn Trọng Thắng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 kiểm soát viên không lưu (KSVKL) tại sân bay Vinh do lỗi làm gián đoạn liên lạc giữa đài chỉ hủy với máy bay khi máy bay PIC 522  của Jetstar Pacific (JP) đang bay vòng chuẩn bị hạ cánh đêm 23-7.

Tài chính

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD
TT - Tại buổi lễ kỷ niệm 14 năm thành lập thị trường chứng khoán VN (TTCKVN) chiều 26-7 ở TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho...
(0) Bình luận | (1) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ