06/08/2010 20:27 GMT+7

Giá đường vẫn cao

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 6-8, tiểu thương kinh doanh chợ Bình Tây (Q.6) cho biết giá đường RE nhập vào đã lên 18.000 đồng/kg, đường RS: 17.200 đồng/kg. Với giá bán này, giá đường quay lại mức đỉnh của đầu năm 2010.

BvjKEl0D.jpgPhóng to
Sức tiêu thụ đường vẫn lình xình - Ảnh: Như Bình

Đường bị ghim hàng làm giá

Hiện đường cát trắng (mặt hàng đang được bán theo giá bình ổn) nhập vào đã lên 17.600 đồng/kg, bán ra 18.000 đồng/kg, ngang với giá tại siêu thị, giá đường Biên Hòa bán ra 19.300 đồng/kg, một số nơi giá lên đến 21.000 đồng/kg. Sức tiêu thụ đường cầm chừng, các lò bánh trung thu thận trọng chỉ mua lượng đường vừa phải chứ không dám mua nhiều về trữ.

Một số đơn vị kinh doanh thực phẩm cho biết đã đã sử dụng hết lượng quota nhập khẩu đường cho phép của năm 2010 từ tháng 5-2010. Vì vậy, thông tin Bộ Công thương ra thông tư cho phép nhập khẩu bổ sung đường số lượng 100.000 tấn, hiệu lực đến hết ngày 31-12-2010 cuối tuần qua được doanh nghiệp cho là cần thiết nhưng hơi trễ. Giá đường vẫn trong đà tăng mạnh khi thị trường mùa trung thu vào cao điểm.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết sức tiêu thụ đường tại đây vẫn ổn định, khách mua không bị giới hạn số lượng cho thấy nguồn đường vẫn dồi dào. Theo cam kết, giá đường sẽ không tăng từ nay đến cuối năm.

Trong chương trình bình ổn hàng hóa của UBND TP.HCM, giá đường sẽ giữ cho đến hết năm với mức 18.000 đồng/kg. Bốn doanh nghiệp tham gia bình ổn là Saigon Co.op, Công ty Thành Thành Công, công ty TNHH MTV Lương thực TP.HCM, và Công ty CP TP Công nghệ Sài Gòn với lượng đường bình ổn hàng tháng đưa ra thị trường là 1.800 tấn.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên