Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi giáo viên giỏi làm bài giảng điện tử

07/08/2008 15:50 (GMT + 7)
TTO - Với mục tiêu thực hiện năm học 2008-2009 là năm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ tổ chức các cuộc thi giáo viên làm bài giảng điện tử theo công nghệ e-Learning, giáo viên dạy giỏi ứng dụng công nghệ thông tin nhằm khuyến khích giáo viên tiếp cận công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT), nếu mỗi giáo viên góp một bài giảng điện tử/năm, thì sau mỗi năm học sẽ có khoảng 1 triệu bài giảng đưa vào thư viện điện tử để cùng tham khảo.

Tuy nhiên, ông Lê Quán Tần, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), khi đề cập đến việc “soạn giáo án điện tử” đã cho biết: “Nhiều giáo viên hiện nay vẫn nhầm khái niệm về giáo án điện tử và bài trình chiếu powerpoint, trong khi bài trình chiếu chỉ là phần được trình chiếu cho học sinh trên cơ sở bài giảng được biên soạn”. Vì thế mới có nhiều người phản ảnh: “Dùng giáo án điện tử thì giáo viên không cần soạn giáo án trên giấy”. Thậm chí có hiệu trưởng còn cấm giáo viên dùng giáo án điện tử vì sợ có sự sao chép giữa giáo viên với nhau”. Ông Tần khẳng định: "Giáo viên không phải là “nhân viên trình chiếu", tăng cường công nghệ thông tin không có nghĩa là máy tính thay thế người thầy”.

Khoảng cuối tháng 8-2008, trước khai giảng năm học mới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức hội thảo quốc gia công nghệ thông tin để bàn sâu về vấn đề trên.

TRỊNH VĨNH HÀ

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện chấn chỉnh ngay việc tổ chức bán trú ngoài nhà trường.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ