Tri ân những người hiến xác

31/01/2008 03:18 (GMT + 7)
TT - Chiều 29-1, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã tổ chức lễ tri ân những người đã hiến xác cho sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo y khoa. Sinh viên ĐH Y dược và người thân của các thi hài đã cùng dự lễ.

Lễ dâng hương tri ân những người đã hiến xác Ảnh: Q.P.

Đến nay sau 18 năm, trường đã nhận được 10.653 đơn tình nguyện hiến xác. Trong đó, trường tiếp nhận 268 thi hài. Hiện trường đã sử dụng 149 thi hài để giảng dạy. Nhờ các thi hài này mà học viên của bộ môn giải phẫu học hoàn thành các công trình nghiên cứu, luận án nghiên cứu sinh, luận văn cao học, phục vụ giảng dạy.

Bác sĩ Phan Bảo Khánh - phó trưởng khoa y - cho biết: "để trở thành một bác sĩ y khoa, sinh viên phải trải qua môn giải phẫu. Điều quyết định nhất để học môn này là phải có tiêu bản người thật. Những người tình nguyện này đã thật sự đi vào tâm hồn và trái tim của sinh viên y khoa như một dấu son đỏ thắm của đức hi sinh và lòng nhân ái".

QUANG PHƯƠNG - TRUNG TÂN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Cùng với những ý kiến ủng hộ lẫn phản đối việc nên xem ngoại ngữ là môn thi bắt buộc hay không là một dòng quan điểm đáng suy ngẫm: nếu dạy ngoại ngữ tốt, ắt không dẫn đến tranh luận này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ