13/05/2010 04:16 GMT+7

Ăn ngũ cốc giảm tử vong do đái tháo đường

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo Circulation) - L.TH.H.
BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo Circulation) - L.TH.H.

TT - Nguy cơ tử vong ở những người đái tháo đường type 2 sẽ giảm bớt nếu chế độ ăn của họ bao gồm các loại ngũ cốc có nhiều chất cám. Đó là kết luận mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard, Mỹ.

Một khảo sát về dinh dưỡng kéo dài trong 26 năm đã được thực hiện trên gần 8.000 phụ nữ bị đái tháo đường type 2. Nhóm nghiên cứu đã rút ra được kết luận những người dùng thực phẩm có nhiều chất cám nhất giảm được 35% nguy cơ tử vong do tim mạch và 28% do các nguyên nhân khác.

Ước tính ở VN hiện có khoảng 4,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường với xu hướng ngày càng tăng cao, trẻ hóa và tập trung nhiều ở thành thị (4% dân số thành thị mắc bệnh đái tháo đường). VN cũng là một trong những nước có tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường gia tăng nhanh nhất thế giới. Các thông tin này được báo cáo tại hội thảo về bệnh đái tháo đường do Hội Nội tiết và đái tháo đường VN tổ chức ngày 11-5.

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo Circulation) - L.TH.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên