Đại biểu quốc hội xúc phạm nhau: Luật chưa đề cập

19/02/2013 08:52 (GMT + 7)
TT - Hôm qua, ĐBQH Hoàng Hữu Phước cho biết đã gỡ bỏ bài viết xúc phạm đến ĐBQH Dương Trung Quốc. Xung quanh câu chuyện gây ầm ĩ này có nhiều vấn đề đáng bàn về văn hóa tranh luận.

Trên blog của ông Hoàng Hữu Phước, đại biểu Quốc hội, có đăng bài “Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ (tứ đại ngu)”. Bài viết có những lời lẽ xúc phạm nặng nề ông Dương Trung Quốc, cũng là đại biểu Quốc hội. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến người trong cuộc, những người có trách nhiệm về vấn đề này.

Đại biểu HOÀNG HỮU PHƯỚC:

Đã gỡ bỏ bài viết

Trong bài viết trên, ông Hoàng Hữu Phước đã công kích, thậm chí có lời lẽ thóa mạ tới ông Dương Trung Quốc. Cuối bài viết được ký tên: “Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà VN Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học”.

Mục đích của bài viết được người viết đề cập: “Lăng Tần tôi đây theo sách thánh nhân xin góp một đường chổi quét, vừa thử nêu bật phân tích Dương Trung Quốc như một tấm gương cho giới trẻ xem qua điều dở, nghiệm lấy điều ghê, vừa thử xem đối tượng được phân tích này có nhờ vậy học được đôi điều để cải hóa mà bớt xấu đi chăng”.

Bài viết khá dài, bình luận những nội dung ông Dương Trung Quốc phát biểu tại Quốc hội, với lối hành văn và sử dụng ngôn ngữ rất nặng nề, như: “Trong bối cảnh tình hình phức tạp ở biển Đông và đất nước còn bao nỗi lo toan khác thì những phát biểu về “đĩ-biểu tình-đa đảng-văn hóa từ chức” của “nhà sử học” Dương Trung Quốc tại nghị trường lại càng trở thành một mớ hỗn độn và hỗn loạn. Lẽ ra Dương Trung Quốc nên ngậm miệng lại để các đại biểu khác có thời gian hiến kế làm đất nước hùng cường, quân đội hùng mạnh, dân tộc hùng anh, quốc gia thái bình thịnh vượng, dân chúng lạc nghiệp an cư, mới đúng là “quốc thái dân an” đẳng cấp thánh nhân chứ không phải “an dân” kiểu hàm hồ của Dương Trung Quốc”.

* Sau nhiều ngày liên hệ, mãi đến chiều 18-2 chúng tôi mới gặp được đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước. Sau vài lời chào hỏi, ông này nói lời xin lỗi vì không thể dành thời gian trao đổi với Tuổi Trẻ như lịch đã hẹn. Lý do được nêu ra là trùng lịch làm việc một cơ quan ngoại giao nước ngoài nên không thể chậm trễ, đồng thời hẹn sẽ gặp Tuổi Trẻ vào thời gian khác.

Tuy nhiên, ông Phước có xác nhận “đã gỡ bỏ bài viết khỏi blog của mình vào ngày hôm qua, tức 17-2”.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, sáng 18-2 ông Hoàng Hữu Phước đã đến trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM để họp khẩn ngay trong buổi làm việc đầu tiên sau thời gian nghỉ tết với tập thể thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Tất cả nội dung của cuộc họp đều liên quan đến bài viết “bốn điều sai năm cũ (tứ đại ngu)”.

Tất cả ý kiến trong cuộc làm việc đều không đồng tình cách làm, cách ứng xử của đại biểu Phước qua bài viết nói trên, đồng thời đề nghị đại biểu này có cách xử lý, khắc phục những hậu quả đã phát sinh.

Tại cuộc làm việc, ông Hoàng Hữu Phước đã trao đổi lại, kể cả giải thích một vài lý do xuất phát từ đâu mà ông viết những nội dung như vậy. Đồng thời có thông tin cho biết đại biểu Phước nói sẽ có lời xin lỗi về những gì mình đã viết về đại biểu Dương Trung Quốc qua bài viết vừa nêu. Tuy nhiên đến chiều 18-2, ông Phước vẫn chưa liên lạc để xin lỗi ông Quốc.

Ông Hoàng Hữu Phước (sinh năm 1957) được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.HCM giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị bầu cử số 1: quận 1, 3, 4. Ông đã trúng cử trong kỳ bầu cử này.

Một trong hai cam kết thực hiện chương trình hành động sau khi trúng cử của ông Phước là “luôn giữ gìn danh dự quốc gia, danh dự Quốc hội và tư cách người đại biểu Quốc hội; trau dồi tu dưỡng để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nêu tại điều 3, chương I, Luật bầu cử Quốc hội; tận tụy phục vụ cử tri và nhân dân”.

LÊ KIÊN - QUỐC THANH

Đại biểu DƯƠNG TRUNG QUỐC:

“Tôi thấy cũng bình thường thôi”

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại chiều 18-2, đại biểu DƯƠNG TRUNG QUỐC nói:

- Việc gỡ bỏ khỏi blog cá nhân (của đại biểu Hoàng Hữu Phước) toàn bộ nội dung bài viết “bốn điều sai năm cũ (tứ đại ngu)” cũng bình thường thôi. Anh ấy đưa lên hay gỡ bỏ là quyền của anh ấy, việc ứng xử, hành xử của anh ấy thôi. Hơn nữa sự việc đã xảy ra rồi, nếu anh ấy thấy rút đi là phải thì tôi cũng thấy bình thường.

* Thưa ông, ông có cho rằng việc gỡ bỏ nội dung bài viết nhằm vào ông với những ngôn từ nặng nề là một sự nhìn nhận sai lầm của người viết?

- Lẽ ra câu hỏi này phải hỏi anh Phước. Còn tôi thì quan điểm trước sau như một. Những vấn đề mà anh ấy nêu lên, nếu đưa ra đúng diễn đàn để trao đổi một cách đàng hoàng thì hay hơn. Còn đưa ra như thế (chuyển tải trên mạng, blog cá nhân) thì hiệu ứng thế nào, anh Phước sẽ là người hiểu hơn tôi. Đương nhiên trong lòng chả ai thích thú gì chuyện này cả. Tôi cũng hơi buồn một chút là Quốc hội đang trên tiến trình phát triển, nhân dân tin cậy, trong khi bây giờ xảy ra chuyện như vậy thì nhân dân sẽ nghĩ thế nào về Quốc hội?

Với cá nhân tôi là không có chuyện thắng thua gì ở đây cả.

* Ông có thấy những ngôn từ dùng trong bài viết xúc phạm đến cá nhân của một đại biểu Quốc hội như ông không?

- Tôi thấy không cần thiết nói vào lúc này, lúc mà mọi cái cần để nó qua đi. Mỗi người rút ra một bài học để làm tốt hơn trong quan hệ. Nghị trường là nơi vừa bảo đảm cho đại biểu thể hiện thẳng thắn quan điểm của mình, đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta đều đang phấn đấu cho những giá trị dân chủ và giá trị quan trọng nhất là biết tôn trọng ý kiến của nhau, kể cả ý kiến khác biệt. Còn việc đấu tranh để bảo vệ quan điểm của mình hay làm quan điểm của mình được mọi người công nhận thì đấy là một nỗ lực, một nghệ thuật của chính bản thân mỗi đại biểu.

* Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, đến lúc bài viết được gỡ khỏi blog, đại biểu Hoàng Hữu Phước có gọi điện thoại, email hay gặp gỡ để trao đổi điều gì với ông không?

- Tôi chưa nhận được thông tin gì cả ngoài thông tin Văn phòng Quốc hội rất lưu ý việc này, đang tìm hiểu. Còn quan điểm của tôi đã phát biểu rất rõ ràng rồi và tôi thấy chỉ cần như thế là đủ.

* Ông nghĩ sao nếu có lời xin lỗi từ đại biểu Hoàng Hữu Phước?

- Nếu thấy đã làm một việc cần thiết phải xin lỗi và xin lỗi thì tôi cho là điều tốt. Đấy là một cách ứng xử tốt.

QUỐC THANH thực hiện

Ông LÊ NHƯ TIẾN (phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội):

Quốc hội nên có ý kiến về đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hoàng Hữu Phước

Tôi cho rằng việc các đại biểu Quốc hội tranh luận, trao đổi với nhau là chuyện bình thường, sẽ làm tăng sức hấp dẫn và tính dân chủ trong sinh hoạt nghị trường. Tuy nhiên, việc dùng blog cá nhân để đánh giá, nhận xét đại biểu khác bằng những lời lẽ thóa mạ, thiếu tôn trọng như dùng từ “ngu”, “ngậm miệng lại”... thì không thể chấp nhận được. Đây là việc chưa có tiền lệ trong sinh hoạt nghị trường ở VN. Là người theo dõi lĩnh vực văn hóa, tôi cho rằng sẽ có nhiều người không đồng tình với cách làm của đại biểu Hoàng Hữu Phước. Cách làm này không thể chấp nhận đối với một người bình thường chứ chưa nói anh Phước là một đại biểu Quốc hội.

Tôi có đọc trên các diễn đàn mạng thì có những ý kiến đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hoàng Hữu Phước. Tôi nghĩ các cơ quan có trách nhiệm của Quốc hội nên có ý kiến về vấn đề này.

LÊ KIÊN ghi

Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU (phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM):

Hành vi vi phạm pháp luật dân sự

Theo quy định tại điều 1 của quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội ban hành kèm theo nghị quyết số 08/2002/QH11 của Quốc hội khóa XI kỳ họp thứ hai thì đại biểu Quốc hội không chỉ đại diện cho nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình mà còn đại diện cho nhân dân cả nước. Chính vì vậy đại biểu Quốc hội phải cẩn trọng hơn trong hành vi, ngôn ngữ của mình. Điều này càng được khẳng định hơn tại điều 3 của quy chế là đại biểu Quốc hội phải gương mẫu trong việc chấp hành Hiến pháp, pháp luật, sống lành mạnh và tôn trọng các quy tắc sinh hoạt công cộng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, có nhiệm vụ tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật, động viên nhân dân và người thân trong gia đình chấp hành pháp luật, tham gia quản lý nhà nước. Nếu đại biểu Quốc hội vi phạm pháp luật, không tôn trọng các quy tắc sinh hoạt công cộng cũng tức là xúc phạm danh dự, uy tín của nhân dân, của Nhà nước.

Việc đại biểu Quốc hội xúc phạm một đại biểu Quốc hội khác trên một trang cá nhân và để chế độ công cộng cho mọi người cùng xem, theo tôi, là hành vi vi phạm pháp luật dân sự mà cụ thể là vi phạm vào điều 37 của Bộ luật dân sự 2005 về quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của công dân. Theo đó, mỗi cá nhân đều có nghĩa vụ tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của các cá nhân khác và pháp luật sẽ bảo vệ quyền này. Một công dân nói xấu một công dân khác tại nơi công cộng thì đó chỉ là sự vi phạm pháp luật dân sự, nhưng nếu là một đại biểu Quốc hội nói xấu một đại biểu Quốc hội khác thì rõ ràng bên cạnh việc vi phạm pháp luật, quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội, vị đại biểu đó còn xúc phạm đến một hình tượng đại diện cho nhân dân khác, cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Quốc hội.

0
Ý kiến bạn đọc (22) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/22/2013 7:09:49 AM

  Các ông nghị ở một nước văn minh như Nhật bản còn bay lên bàn đấm nhau thì chuyện này cũng 'bình thường' thôi. Đó là khi người ta thấy cái TÔI lớn quá, họ còn không quan tâm tới hình ảnh cá nhân mình nữa thì nói gì đến việc gìn giữ hình ảnh của một đại biểu của nhân dân.

  Hong Phong
 • 2/20/2013 8:05:06 AM

  Thật buồn khi văn hóa đường phố lại được ĐBQH dùng trong cách ứng xử tranh luận với nhau. Giật mình khi thấy văn hóa đường phố xâm nhập vào cả những người có học thức, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Đáng ngại cho nền văn hóa dân tộc.

  Đồng Hữu Kinh Lâm
 • 2/19/2013 8:05:30 PM

  Một bài viết công kích người khác không ngoài mục đích tự nói với mọi người là không ai bằng ta. Cử tri và nhân dân không cần những đại biểu như thế, nhiều đại biểu như thế sẽ làm suy yếu nước nhà. Cảm ơn ông Dương Trung Quốc đã cho tôi một bài học về sự phản ứng một cách hiểu biết và đúng mực.

  C.Dung
 • 2/19/2013 5:04:19 PM

  Dân gian có câu: "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe"!

  Thật không hiểu nổi tự xưng là người "nhiều học" nhưng với những lời lẽ quá vô văn hoá, quá "chợ búa" như vậy thử hỏi ông Hoàng Hữu Phước có chút nào "khôn" để mà lên tiếng chê người khác là "ngu"?

  Thật tiếc cho Mặt trận TQVN TP.HCM đã giới thiệu nhầm người có học nhưng thiếu văn hoá để cử tri TP.HCM cũng bị nhầm khi bầu một người như ông Phước làm đại biểu cho mình ở Quốc Hội và cử tri cả nước cũng sẽ rất buồn vì có một đại biểu làm bôi xấu uy tín Quốc hội như vậy.

  Hữu Nghĩa
 • 2/19/2013 4:42:59 PM

  Thường xuyên theo dõi và quan tâm tới những ý kiến và tranh luận của các Đại biểu QH, nhưng một trong những ý kiến và tranh luận đóng góp cho QH mà tôi quan tâm nhất chính là ĐBQH Dương Trung Quốc. Tôi rất trân trọng ông, ở ông tôi thấy toát lên phong cách văn hóa, tri thức, lòng yêu nước... vậy sao lại có những sự "chê bai" theo kiểu "chợ búa" ấy ?

  Minh Chính
 • 2/19/2013 4:29:46 PM

  Đọc bài Tứ đại ngu và những bài viết cũng như những phát biểu của ông Phước, chúng tôi thấy con người này có dấu hiệu thần kinh không bình thường, vì vậy không thể đảm nhiệm vài trò Đại biểu Quốc hội được.

  Đề nghị các cơ quan chức năng bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của ông Phước và đưa ông đi điều trị!

  Vân Hòa
 • 2/19/2013 4:25:52 PM

  Việc làm của ông Hoàng Hữu Phước đã xúc phạm cộng đồng cử tri mà ông là đại diện, làm hoen ố hình ảnh Quốc hội mà ông là thành viên!

  Đề nghị các cơ quan chức năng bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của ông Hoàng Hữu Phước!

  Ngọc Dũng
 • 2/19/2013 3:04:17 PM

  Tôi không ngạc nhiên với hành vi viết bài đả kích đại biểu khác của ông Hoàng Hữu Phước. Bởi tôi nhớ không lầm thì báo chí đã từng đưa tin ông Phước cũng từng chê "Việt Nam dân trí thấp nên không cần luật biểu tình". Một dân tộc có bề dày lịch sử mấy ngàn năm còn bị chê "dân trí thấp" thì việc nói xấu đại biểu Dương Trung Quốc là việc bình thường.

  Nguyễn Văn Tiệt
 • 2/19/2013 1:50:14 PM
  Không biết ông Phước giỏi đến cỡ nào nhưng qua bài viết đó tôi nhận thấy dường như ông mắc bệnh hoang tưởng về khả năng của mình.
  Người dân
 • 2/19/2013 10:17:13 AM

  Trước Tết tôi cũng có thấy 1 số trang mạng đăng bài viết này và cũng có thấy nhiều ý kiến về vấn đề này.

  Chuyện 2 đại biểu Quốc Hội có những bất đồng về nhau là bình thường vì quan điểm của mỗi người, mỗi khác. Nhưng hành vi dùng ngôn từ với lời lẽ xúc phạm để chê bai người khác là không hay. Bài blog đã gỡ bỏ nhưng cái hậu quả của nó chắc cũng còn sau đó. Người dân chúng tôi tiếc mình dã chọn người đại diện không xứng đáng. Nói xấu nhau trong Quốc Hội dễ bị kẻ khác lợi dụng đó để gây mâu thuẫn, chia rẽ,...

  Ở cương vị là người đại diện cho nhân dân, tôi mong các đại biểu Quốc Hội hãy bình tĩnh mà suy xét vấn đề, đừng vội kết luận và có những cách hành xử như thế.

  Đàm Thị Xuân Uyên
 • 2/19/2013 10:04:26 AM

  Đại biểu Quốc Hội Hoàng Hữu Phước tỏ ra yếu kém, cả về kiến thức lẫn tư cách khi viết một bài viết đả kích một vị Đại Biểu Quốc Hội khác. Tôi thật không thể hiểu tại sao một người như thế lại có thể làm ĐBQH được.

  Anh cần phải xem lại bản thân mình đi đã, chứ đừng vội đi phê phán, thóa mạ người khác.

  PhanThanhTam
 • 2/19/2013 9:25:02 AM

  Hành vi của ông Hoàng Hữu Phước không xứng đáng là hành vi của một người bình thường, càng không xứng đáng là một đại biểu Quốc Hội.

  Vì vậy, đề nghị cử tri ở đơn vị đã bầu ông và Quốc Hội xem xét không để hiện tượng tương tự tái diễn.

  Trần Hùng
 • 2/19/2013 9:15:29 AM

  Với các từ ngữ như "ngu" "ngậm miệng lại".... nếu một người bình thường nào đó nói với bạn thì có chấp nhận được không? Chắc chắn là không. Huống gì từ ngữ đó xuất ra từ một đại biểu Quốc Hội.

  Thanh Dũng
 • 2/19/2013 9:14:21 AM

  Một học sinh bị đình chỉ học tập vì có lời lẽ không tôn trọng thầy cô trên facebook. Với một học sinh chưa có đủ nhận thức về hành vi của mình mà đã phải nhận hình thức kỷ luật nặng như vậy thì với tư cách là một ĐBQH, người đại diện cho nhân dân để bàn luận những vấn đề của quốc gia, lại có những phát biểu mang tính cá nhân, xúc phạm người khác thì lại không có một động thái gì quyết liệt?

  Theo tôi, QH cần có cơ chế hoặc biện pháp nào đó để ngăn chặn ngay tức thì những vấn đề này. Có đôi khi chúng ta phản ứng quá chậm trước những cái quá rõ ràng.

  Nguyễn Tuấn Anh
 • 2/19/2013 8:55:52 AM

  Ông Hoàng Hữu Phước không còn xứng đáng là đại biểu Quốc hội vì:

  1. Không am hiểu pháp luật tối thiểu.

  2. Thiếu văn hoá.

  3. Không có tính xây dựng.

  Phạm Văn Bằng
 • 2/19/2013 8:51:04 AM

  Tôi là một công dân bình thường như bao người khác. Mặc dù chưa đọc hết bài viết của ĐBQH Hoàng Hữu Phước nhưng tôi cảm thấy mình bị xúc phạm. Vì ĐBQH là do cử tri (công dân cả nước Việt Nam) bầu chọn để làm đại diện cử tri xây dựng pháp luật, chính sách vĩ mô cho đất nước. Nhưng ĐBQH Phước lại có cách ứng xử không đúng với vị trí của một ĐBQH. Theo tôi việc làm của ĐBQH Phước đã làm mất uy tín của Quốc Hội. Vì vậy, tôi kiến nghị Quốc Hội lấy ý kiến của ĐBQH về việc ứng xử của ĐBQH Phước trước khi có quyết định cuối cùng.

  Bạn đọc
 • 2/19/2013 8:46:33 AM

  Một đại biểu như ông Hoàng Hữu Phước mà dùng những từ ngữ xúc phạm đến đại biểu QH khác thì không thể chấp nhận được. Quốc Hội cần tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Phước. Lẽ ra ĐBQH như ông Phước phải có những hành động lời nói hợp lòng cử tri còn thực tế việc đã xảy ra đi ngược lại với những gì cử tri mong muốn. Cảm ơn Báo Tuổi Trẻ thông tin kịp thời cho bạn đọc.

  Đào Xuân Lục
 • 2/19/2013 8:45:38 AM

  Hành vi của ông Hoàng Hữu Phước là không thể chấp nhận được. Tôi là một người dân của TP.HCM - nơi Ông Phước là người đại diện cho những cử tri như tôi, qua bài viết của Báo Tuổi Trẻ, tôi nhận thấy, Ông Phước không đủ tư cách để tiếp tục là người đại diện cho chúng tôi tại Quốc Hội được. Tôi xin trích lại lời của ông Lê Như Tiến: "Cách làm này không thể chấp nhận đối với một người bình thường chứ chưa nói anh Phước là một đại biểu Quốc Hội" - nhận xét này là quá chính xác.

  Do Truong
 • 2/19/2013 8:31:22 AM

  Đây là lần thứ hai Ông Hoàng Hữu Phước có những phát biểu thiếu suy nghĩ. Thế hệ trẻ phải suy nghĩ gì đây. Tôi đề nghị Quốc hội điều tra rõ động cơ của việc phát biểu này. Dương Trung QUốc là một học giả, một bậc trí thức có tâm, có đức.

  Đình Lôc
 • 2/19/2013 8:25:52 AM

  Không có đủ sự tự tin để tranh luận đối mặt trực tiếp trong QH nên ông đại biểu này đã chọn máy tính và blog để viết những gì ông ta suy nghĩ về người khác đến khi gặp phản ứng dữ dội về ngôn ngữ kém phần hiểu biết của mình thì ông ta lại xóa đi để chứng tỏ ông ấy càng thiếu dũng khí. Tóm lại những phát biểu linh tinh của vị đại biểu kia đã bị dư luận phán xét và cũng nên đợi pháp luật xử lý ông ta như thế nào.

  Chín Tèo
 • 2/19/2013 8:18:38 AM

  Tôi nghĩ ĐB Quốc Hội là những người tài giỏi, đại diện cho cả nước, có tài ăn nói, khả năng thuyết phục cao, trình độ sâu sắc.

  Khi ĐB Hoàng Hữu Phước phát biểu trên facebook làm tôi thật sự thất vọng, tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh, chuyện như đùa, Quốc Hội ơi!!!

  Không thể chấp nhận được, sự yếu kém trình độ, chủ quan, thiếu văn hoá, kém ứng xử,... không thể chấp nhận lời xin lỗi trẻ con như vậy!

  Lê Vũ Hồng Khanh
 • 2/19/2013 8:12:39 AM

  Tôi rất đồng tình với cách trả lời báo chí và ứng xử của đại biểu Dương Trung Quốc, điều đó chứng tỏ bác ấy hơn hẳn người kia một cái đầu về văn hóa ứng xử. Đúng là địa vị và học thức không phải là giá trị của một con người. Tranh luận hay góp ý thì cũng có lúc có nơi và phải có văn hóa. Thật là buồn cho cách ứng xử của một Đại biểu QH như thế. Mong rằng đây chỉ là trường hợp cá biệt thôi.

  hoài phan
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ