Nha Trang:

Xô xát gây thương tích giữa vệ sĩ Long Sơn và du khách Anh

30/01/2011 17:10 (GMT + 7)
TTO - Khoảng 3g30 sáng 30-1, tại quán bar Sailing Club ở công viên bờ biển phía đông đường Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa đã xảy ra vụ xô xát giữa bảo vệ quán bar này (vệ sĩ Long Sơn) với một nhóm du khách. Hậu quả, 2 du khách bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Chị Lê Thị Ngọc (hiện cư trú tại Anh) kể: "Tối 29-1, chị cùng chồng là anh Matthew Paul Shaul (SN 1985, công dân Anh) và 3 người nữa trong nhóm dạo bãi biển, gần 24g vào bar Sailing Club, bảo vệ yêu cầu gửi túi đồ ở quầy (không biên nhận). Sau đó nhóm chị ra dạo biển.

Khoảng 3g sáng 30-1, cả nhóm vào lại Sailing Club giải khát, khoảng 3g30 ra về, xin lại túi đồ thì bảo vệ nói mất rồi, không chịu trách nhiệm.

Tuy túi đồ không có gì đắt tiền, nhưng thái độ của bảo vệ khiến cả nhóm bất bình, yêu cầu xin lỗi. Bảo vệ không xin lỗi, lại tỏ thái độ hách dịch. Lời qua tiếng lại, nhóm bảo vệ tưởng tỏ thái độ hung hăng, mạt sát, xua đuổi. Khi giằng co, ly nước của chị Linh (18 tuổi, em chị Ngọc) hắt trúng một vệ sĩ. Vệ sĩ này tát liền mấy cái vào mặt và thúc đầu gối vào bụng chị Linh. Một nhân viên khoác áo đen lập tức gọi gần 20 vệ sĩ xúm lại đánh đuổi nhóm khách và thách thức báo công an".

Theo mách bảo của dân, chị Ngọc điện báo cảnh sát 113 gần nhiều lần liên tục, mới được hướng dẫn gọi sang một máy để bàn khác. Chờ mãi vẫn không thấy cảnh sát đến, nhóm khách thuê xe đưa anh Matthew và chị Linh đến Bệnh viện cấp cứu (hồ sơ ghi chị Linh bị chấn thương bụng. Anh Matthew phải khâu 5 mũi ở mặt) rồi quay về công an phường Lộc Thọ trình báo. Không bằng lòng thái độ của công an phường, chị Ngọc đã lên công an tỉnh trình báo

Chiều cùng ngày, Thượng tá Lương Thanh Hải, trưởng công an phường Lộc Thọ cho biết, trong buổi sáng đã yêu cầu bà Vân - giám đốc Sailing Club đến báo cáo sự việc. Bà Vân nói, lỗi do khách Tây say xỉn, cầm ghế đánh bảo vệ, bảo vệ đánh lại. Bà cũng chỉ nghe báo lại như vậy, ca làm việc đã về nhà hết.

Ông Hải thừa nhận, nhận định hậu quả không lớn nên công an Lộc Thọ không báo cáo công an TP Nha Trang.

V.TẠO

0
Ý kiến bạn đọc (40) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/6/2011 2:17:50 PM
  Cần phải lên án và trừng trị thích đáng những hành vi đó, vì đó không phải là hành vi của người dân Việt Nam. Người dân chúng ta ôn hòa và hiếu khách từ xưa đến nay, không nên để những phần tử như vậy làm xấu đi bộ mặt tốt đẹp của Việt Nam.
  MỘT BẠN ĐỌC
 • 2/5/2011 6:41:32 AM
  Phải gọi côn đồ chứ sao gọi là bảo vệ đươc (vì bảo vệ là chỗ dựa cho du khách mà ). Buộc bồi thường cơm thuốc , cho thôi việc, thông báo toàn ngành, để hình ảnh VN luôn đẹp trong mắt du khách.
  Phố Biển
 • 2/4/2011 7:55:51 AM
  Bắt đầu từ túi đồ.Đề nghị xem xét lại cách tổ chức của câu lạc bộ.Chuyện nhỏ hay lớn? Đối với một người bị thương như thế, chuyện lớn hay nhỏ? Điều quan trọng là người quản lý, lãnh đạo đừng nên xem thường chuyện nhỏ!
  Trần Văn Nam
 • 2/4/2011 1:52:48 AM
  Tôi đi máy bay của nhiều hãng hàng không, hãng nào cũng phục vụ khách đạt yêu cầu, nhưng Việt Nam airlines còn kém lắm. Còn chuyện khách sạn, taxi hay các quầy bán hàng lưu niệm thì tinh thần phục vụ du khách của VN kém nhiều, không đồng bộ, và nhất là hay xử theo kiểu lấy thịt đè người - ép giá, gây sự, dọa nạt, hiếm hoi lắm mới gặp người tốt. VN sẽ khó mà phát triển du lịch.
  Lan Anh
 • 2/4/2011 12:56:35 AM
  Đọc bài do báo tường thuật lại tôi không khỏi bức xúc nên đọc kỹ rồi phản ánh. Có ba đối tượng trong việc này thì đã có 02 đối tượng sai. Thứ nhất là bảo vệ Long Sơn, tại sao nhận giữ đồ mà không đưa biên nhận ? Tại sao bảo vệ giữ đồ rồi làm mất mà không xin lỗi (chưa nói đến bồi thường dù giá trị hay không bởi ban đầu không y/c liệt kê hoặc niêm phong túi); chẳng lẽ bà "giám đốc" không nói được nhân viên bảo vệ, đến nỗi hết ca cũng không ghi nhận sự việc hoặc y/c triệu tập những người liên quan. Phải chăng "bà" đang thách thức hay cố tình bao che. Thứ hai, CA 113 tại phường này có hay không, chế độ trực ban của CA ra sao, khi được người bị hại phản ánh có ghi lại vụ việc hay "đùn đẩy trách nhiệm" cho qua. Còn CA tỉnh chỉ xác nhận vụ việc chỉ thế thôi sao, chẳng lẽ cấp dưới mình đúng ?. Tôi chưa tin chắc các du khách đúng hoàn toàn nhưng khi họ đã lên đến CA tỉnh đòi công lý và qua cách ứng xử của những người có trách nhiệm (cả "bà" GĐ và cơ quan CA) thì quả là "chưa hết trách nhiệm". Chẳng lẽ những du khách họ về VN chỉ để gây sự rồi bị đối xử thế sao ? Khi báo mạng truyền thông thì hiệu quả không còn là n=25 mà là 25 mũ n. Thế mới biết chúng ta còn "thiếu hiểu biết chính chúng ta" rất nhiều.
  Tony Tran
 • 2/4/2011 12:40:18 AM
  Mang trách nhiệm là vệ sĩ mà dám ra tay đánh người 1 cách dã man như vậy giữa thành phố du lich biển, lại còn thách thức cơ quan chính quyền 1 cách công khai,thử hỏi chính quyền địa phương nghĩ như thế nào về việc này? Còn khách du lịch con dám đến VIỆT NAM du lịch nữa hay không khi CÔN ĐỒ và VỆ SĨ lẫn lộn?
  BẠN ĐỌC
 • 2/3/2011 11:10:08 PM
  Thành phố Nha trang là điểm du lịch tầm cỡ quốc tế, thế mà để xảy ra những chuyện như bài báo phản ánh. sự thờ ơ về an ninh trật tự của chính quyền sở tại, du khách sẽ có cảm giác không an toàn, sự dối trá của các cơ sở dịch vụ du lịch, vậy ai dám đến đây nữa. Thật buồn cho Nha Trang!
  du khách
 • 2/3/2011 10:09:26 PM
  Đọc bài viết xong, tôi cảm thấy nhục nhã thay cho bà chủ + các nhân viên bảo vệ ở đây + đường dây nóng 113 + công an phường... Tất cả họ đã xây dựng cho nhóm du khách Anh 1 hình ảnh Việt Nam tồi tệ từ người dân đến công an. Đề nghị phải có biện pháp xử lí nghiêm minh + phạt tiền thật nặng cả bà chủ + các nhân viên bảo vệ + công an viên nào trực hôm đó. Về phần nhân viên bảo vệ thì đề nghị đuổi việc + bồi thường chi phí điều trị + tài sản + thiệt hại tinh thần cho nhóm du khách trên. Không biết như vậy có đủ để xóa bớt phần nào vết ô về VN trong họ chưa. Nhục nhã quá.
  Việt Nguyễn
 • 2/3/2011 9:59:44 PM
  Tôi thấy bọn nầy đúng là bảo vệ đấy nhưng là bảo vệ cho bọn ăn cắp chứ làm gì có chuyện người ta chỉ gởi một túi đồ mà mất lại đánh người ta, đánh phụ nữ nữa chứ! Bọn nầy đã tự đổ một lượng hắc ín không lổ lên thương hiệu của chúng nói riêng và cả ngành du lịch VN nói chung. Phải xử lý thật mạnh tay với bọn mất dạy này càng sớm thì may ra còn kịp. Nói vậy nhưng chắc hơi bị khó vì nếu xử lý thì đã xử lý rồi. Phải không các bạn!
  B, Tính
 • 2/3/2011 8:08:01 PM
  Tôi đi Thái Lan chẳng bao giờ nghe nói ở đâu có chuyện chửi khách huống hồ đánh khách. Đất nước của họ cũng đông dân, cũng đủ mọi thành phần thượng lưu có, bình dân có, tội phạm có. Nhưng sao mà họ quí khách du lịch quá! Hình như trong ADN của họ có gien biết làm hài lòng khách rồi thì phải. Còn trong ADN của VN chúng ta hình như chỉ có 2 từ "chiến đấu" mà thôi.
  Jack & Queen
 • 2/3/2011 6:21:14 PM
  Thật nhục nhã cho thành phố du lịch Nha trang và ngành du lịch VN. Những hành động vô văn hóa của những kẻ vô học trong vệ sỹ Long Sơn nói riêng, và cách ứng sử của người một só con người VN thiếu văn hóa nữa. Kể cả cách sử xự của công an 113 như vậy đã đúng chưa? Cách giải quyết đối với bọn này ra sao? Báo chí VN viết và nói rất hay nhưng văn hóa của người VN cứ như thế này thì ngàn năm nữa cũng không thể khá tốt hơn được.Còn những người vô văn hóa kia chắc họ đang nhe răng cười khi hành động vô văn hóa không được cơ quan hành pháp xử lý.
  Tran Nam Ha
 • 2/3/2011 12:40:42 PM
  Cách đây vài tháng , gia đình người bạn tôi có đi Nha Trang khi về có nghe kể có một số vệ sỹ Long Sơn này cũng tại Sailing Club cũng có thái độ bất nhã với gia đình bạn tôi , nhưng hôm đó vì có sự can ngăn của người trong đoàn nên mọi chuyện (êm) nhưng số người trong gia đình bạn tôi thì vẫn ấm ức vì lí do chưa kịp đỗ xe đúng nơi quy định, may chứ hôm đó chuyên xảy ra sẽ cực kỳ nguy hiểm, đoàn gia đình bạn tôi gần 30 người, trong đó khoảng 20 người đều biết rất khá về võ thuật! Nếu không tôn trọng pháp luật chắc là toán vệ sỹ cuả Sailing Club này sẽ no đòn và có một bài học nhớ đời sau này bỏ thói đông hiếp ít. Tôi đề nghị việc này không đơn thuần là xin lỗi mà phải xử lý thích đáng những vệ sỹ này.
  TRƯƠNG YẾN NHI
 • 2/3/2011 12:26:51 PM
  113 là đường dây nóng để giúp người dân gọi vào những lúc khẩn cấp, nhưng khi sự việc xảy ra thì không thấy đâu hết, vậy công dụng của 113 có còn không, có làm đúng công tác không. Thiết nghĩ khi đã lãnh lương Nhà nước tức là từ tiền thuế của dân thì phải làm hết sức mình vì dân, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc như thế.
  Toan
 • 2/2/2011 7:15:15 PM
  Dù mình sai hay đúng nhưng vì uy tín, sự chuyên nghiệp cộng thêm cách ứng sử văn hóa thường người ta sẽ xin lỗi trước để làm dịu lòng khách và giải thích. nhưng tính hiếu thắng và vũ phu kia cho thấy quán bar Sailing Club đang thuê xã hội đen và những người thiếu văn hóa hơn là người bảo vệ an toàn cho mọi người.
  nha đam
 • 2/2/2011 7:09:18 PM
  Tôi nhiều lần hay hỏi nhưng ông tây vì sao biết và chọn việt nam làm điểm đến, họ đều nói do bạn bè giới thiệu, có lần được 1 ông tây trả lời rất hay quy luật của cấp số nhân trong du lịch là khi 1 người sẽ có khả năng truyền cho trung bình 25 người, đồng nghĩa với 2 người bị đánh kia ít nhất sẽ có 50 khách sẽ nghĩ VN điểm đến mất an toàn. chúng ta đang nỗ lực quảng bá vì du lịch nhưng cũng cần tạo từ gốc đó là nhân lực du lịch.
  bạch đằng
 • 2/1/2011 7:26:12 PM
  Mấy năm gần đây Việt Nam (VN) hay quảng bá đến với thế giới rằng VN là một điểm đến lý tưởng, an toàn và thân thiện trên thế giới nhưng với cách thức quản lí của chính quyền nơi đây thì tôi e rằng không khác gì VN đang lừa dối du khách khắp mọi nơi và tự hạ thấp uy tín nước mình. Nói thật du lịch VN vẫn còn nhiều điểm thậm chí yếu kém, bê bối hơn cả Campuchia. Vài lời góp ý chân thành. Xin cám ơn!
  Vannguyen
 • 2/1/2011 4:23:27 PM
  Vệ sĩ Long Sơn đánh người đã xảy ra nhiều lần tại Nha Trang lắm rồi. Còn bà giám đốc gì đó của Sailing mà chỉ nghe kể lại rồi trả lời vô trách nhiệm như vậy, có phải bà cũng như những tên vệ sĩ to  kia không? Thử hỏi, có ai dám chọn đây là điểm đến nữa chứ!
  Nguyen Thanh Hung
 • 2/1/2011 3:37:27 PM
  Gần đây dịch vụ "đào tạo và cung cấp vệ sĩ" nở rộ khắp nơi mà đích thị là cung cấp bảo vệ không hơn không kém! Họ khoát áo xanh có cầu vai là đường hoàng trở thành "vệ sĩ" mà không hề qua khóa huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn và đạo đức bài bản nào! Hậu quả là liên tục xảy ra những vụ đả thương giữa những "vệ sĩ côn đồ" này với nhiều người, nhất là ở những điểm dịch vụ, vui chơi, giữ xe có lượng người đông. Cần kiểm tra hàng loạt và chế tài thật nặng những cơ sở "đào tạo và cung cấp vệ sĩ" mọc lên như nấm sau mưa này. Sự dễ dãi của việc "đào tạo" tại các "cơ sở" này không chỉ là nguy cơ xảy ra việc hành hung như kể trên, mà còn dễ trở thành miếng mồi miếng mồi ngon cho kẻ trộm đội lốt vệ sĩ sau khi "tốt nghiệp" tại các cơ sở này và được giới thiệu vào làm tại những công ty, tụ điểm dịch vụ như đã nói!
  CHÁNH TÂM (Trà Vinh)
 • 2/1/2011 1:27:24 PM
  Không hiểu nổi cái Sailing club này, kinh doanh mà để mang vết nhơ thế này thì đừng mong khách kéo đến, thể loại bảo vệ đánh khách, đuổi khách này hiện nay quá nhiều vì dịch vụ bảo vệ mọc lên như nấm. Đề nghị các cơ quan chức năng thanh tra, xử lý gắt gao hơn nữa chứ bảo vệ như hổ báo thế này thì chỉ có đi gây mất trật tự, đánh người chứ bảo vệ được ai.
  Mít tồ
 • 2/1/2011 12:32:23 PM
  Trong thời đại thông tin như hiện nay, những chuyện này có thể lan truyền trên internet, các trang mạng du lịch nước ngoài, các trang mạng ghi lại kinh nghiệm du lịch của địa phương mình đến ... Nó không chỉ ảnh hưởng đến Nha Trang mà đến cả du lịch VN. Những chuyện mà nhóm vệ sĩ hay chủ quán, rồi công an phường tưởng nhỏ sẽ trở thành lớn và gây ảnh hưởng chung cho cả nền du lịch VN.
  Nam Ho
 • 2/1/2011 12:23:08 PM
  Đã là khách hàng luôn luôn đúng, sai thì cũng phải xin lỗi người ta! Nếu không mất đồ của người ta thì sẽ không có chuyện. Bảo vệ bây giờ toàn là người to xác, xấc láo thì nhiều, vô học không hiểu pháp luật và thiếu cả đạo đức con người. Cả cái nước Việt Nam này ngày càng có nhiều côn đồ đi làm bảo vệ. Đó là sự thật hãy nhìn nhận khi đến các cao ốc, công ty.
  Nguyễn Mai Minh
 • 2/1/2011 11:49:40 AM
  hành xử kiểu xã hội đen, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý đích đáng , lãnh sự quán của Anh Quốc nên làm việc với VN về vấn đề này, đọc bài viết mà tức quá.
  huy
 • 2/1/2011 11:40:40 AM
  20 người đàn ông có võ nghệ mà đi đánh 3 người phụ nữ thử hỏi là cái thứ gì? Tôi và tất cả các bạn bè cùng phòng rất bất bình khi đọc bài báo này, chúng tôi không binh vực cho khách làm sai, nếu khách có làm sai thì cũng nhiều cách giải quyết ổn thỏa chứ không thể đánh người ta như vậy, yêu cầu địa phương và lãnh sự quán Anh Quốc can thiệp.
  ban doc
 • 2/1/2011 10:32:25 AM
  Bạn nói nghe hay nhỉ. Vấn đề là ai có lỗi trước. Nhận gửi đồ, rồi tới chừng người ta cần lấy lại thì bảo là mất rồi, không chịu trách nhiệm. Xin lỗi, chứ như bạn bị tụi nó nói vậy, bạn bực mình không? Chắc bạn tươi cười và bảo: thôi mất rồi, không sao đâu mấy anh. Chắc là vậy quá!
  Vũ Anh
 • 2/1/2011 9:50:14 AM

  Tôi là người dân Nha Trang, sau khi đọc bài viết trên cảm thấy rất bất bình. Về chuyện lực lượng cảnh sát 113 "phản ứng chậm" không phải không có, một phần nguyên nhân là do cảnh sát ở đây (tôi không biết các địa phương khác ra sao) không nhận giải quyết những trường hợp gọi đến bằng số ĐTDĐ, mà phải dùng số điện thoại cố định (thường là do xin gọi nhờ từ nhà dân).

  Đặt câu hỏi nếu vụ việc xảy ra tại khu vực vắng vẻ, không có nhà dân thì không lẽ nạn nhân đành... chịu chết? Lại có ý kiến khác trong dư luận cho rằng cảnh sát chỉ đợi khi xong việc mới có mặt để đỡ rắc rối, nên đừng dại mà đánh nhau, chết ráng chịu, và tôi cũng đã chứng kiến nhiều cảnh "hạ màn mới xuất hiện". Đến khi nào lực lượng 113 chuyên nghiệp như 911 (gọi lại nếu thấy nghi vấn)?

  Cao Thành Tuấn Duy
 • 2/1/2011 8:31:19 AM
  Cách hành xử của công an phường thật vô trách nhiệm. Công an tỉnh lại nói hậu quả không nhỏ nên công an phường không báo lại - không lẽ để hậu quả lớn thì mới trình báo? VN đang đẩy mạnh du lịch, Nha Trang là một trong những điểm đến trọng điểm của khách du lịch, cách hành xử của công an, bảo vệ tại địa điểm trên rõ ràng là có điều khuất tất và thật vô trách nhiệm!
  levan
 • 2/1/2011 7:25:28 AM
  Làm ăn bây giờ mà quán không co bảo kê. Tôi thấy nhục cho ngành du lịch VN đó. Mấy anh công an phường và CA TP.Nha Trang hãy xem lại chính mình và yêu cầu nhóm côn đồ Long Sơn ở Saiiling Club xin lỗi du khách và bồi thường mọi thiệt hại đi nhé.
  Nguyễn Quốc bình
 • 2/1/2011 2:42:27 AM
  Côn đổ, vô trách nhiệm. Bảo vệ hay côn đồ? Dich vụ hay kẻ cướp trá hình? Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm gì vậy? Đọc bài báo thật là buồn. Thiết nghĩ, lãnh đạo tỉnh mới là những người đáng phải "suy nghĩ". Còn đâu biển Nha Trang xinh đẹp khi mà chưa dọn sạch mớ rác này!
  nguoi viet nam
 • 1/31/2011 11:35:15 PM
  Tại sao khi chị Ngọc gọi điện báo 113 mà lại được hướng dẫn gọi sang số bàn khác? Chẳng phải đó là đường dây nóng của lực lượng phản ứng nhanh sao? Vậy tại sao khi dân gọi điện lại không có mặt tại hiện trường để giải quyết ngay mà lại phải lên công an phường rồi công an tỉnh? Thiết nghĩ trách nhiệm của các nhà chức trách ở đâu khi khách du lịch tại một thành phố du lịch lớn như Nha Trang bị hành hung mà không giải quyết thỏa đáng.
  Thua
 • 1/31/2011 11:29:30 PM
  Sự việc mới được ghi nhận một chiều từ những người kể lại, chưa biết rõ thực hư ra sao nên chúng ta đừng vội kết luận ai đúng ai sai. Tôi từng được nghe rất nhiều lời khen tặng từ du khách về người dân xứ Trầm Hương luôn thân thiện, hòa nhã, và nếu chỉ một xô xát nhỏ nhưng đúng như bài viết phản ảnh thì quả thật đó là hành động và thái độ không đẹp, nhất là tại một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều "khách Tây" ngông nghênh, coi thường pháp luật, coi thường người dân bản xứ, và cũng có chính nhiều người Việt chúng ta quan niệm "trọng ngoại", nếu có sự việc gì xảy ra thì lỗi hay đổ cho "dân Việt" ta. Không tự nhiên mà ly nước đổ vào người anh vệ sĩ, chi tiết này làm tôi đặt nên một câu hỏi. Có thể đó là hành động tạt nước vào mặt thì anh ta mới phản ứng dữ dội đến thế, và nếu vậy thật thì đó là một hành động coi thường người khác quá mức.
  Phùng Công Tuấn
 • 1/31/2011 11:07:26 PM
  Tôi thật khó chịu khi đọc bài báo này,tôi nghĩ công an Lộc Thọ nghĩ sao mà nói là sự việc không lớn rồi không tới.Nếu như xảy ra chết người rồi công an Lộc Thọ mới cho là quan trọng rồi mới tới giải quyết à? Người dân chúng tôi không cần những người vô trách nhiệm ngồi mãi trên chiếc ghế này hoài?thật là lười biến?! Người dâ chúng tôi muốn các người làm ở địa vị địa phương này là bảo vệ tính mạng và bình yên cho chúng tôi,nhưng các người nói là nhận định hậu quả không lớn nên không báo lên công an thành phố Nha Trang? Hậu quả là mấy người khách này vào bệnh viện mấy ông thấy không?
  trần hùng phương
 • 1/31/2011 10:49:07 PM
  Lại xảy ra một vụ vệ sĩ đánh người, còn dám thách thức báo công an, và đúng là công an phường không xuống xử lý thật. Cần xem xét trách nhiệm của ông trưởng công an phường vì không xuống ngay xử lý ngay mà nhận định là không gây hậu quả lớn. Bảo vệ và công an là những người bảo vệ người, an ninh trật tự mà lại hành xử như vậy thì người dân, mà nhất là du khách nước ngòai có còn dám đến đó du lịch không? Thiết nghĩ công an TP Nha Trang nên điều tra xem có sự bảo kê ở đây hay không?
  TRUNG TRẦN
 • 1/31/2011 10:02:40 PM
  Như thế nào là lớn và như thế nào là không lớn vậy hay đợi đến khi xảy ra án mạng thì mới gọi là lớn Đây đúng là một kiểu làm quá quan liêu, thiếu trách nhiệm
  Diễm Trinh
 • 1/31/2011 9:41:53 PM
  Chưa biết chuyện phải trái ra sao nhưng nội chuyện người dân gọi 113 mà lại phải chuyển sang máy khác, rồi chờ hoài không thấy là đủ cho ta thấy 113 Nha Trang ra sao rồi! Còn chuyện công an phường Lộc Thọ không giải quyết thỏa đáng kiểu như ông Thượng tá Lương Thanh Hải nhận định thì có lẽ nên coi lại thái độ cư xử của các bên. Cứ theo lời chủ quán mà giải quyết trong khi chưa xuống hiện trường thì có lẽ không phải là thái độ vì dân (mặc dù đây là người nước ngoài). Hình ảnh đẹp, thân thiện của Nha Trang có lẽ đã bị đánh mất trong mắt những du khách này, rồi họ chuyền nhau câu chuyện trên thì không du khách nào dám đến Nha Trang.
  Thanh Nguyen
 • 1/31/2011 9:36:52 PM
  Sau bao nhiêu vụ việc vệ sĩ đánh người, tôi thấy vệ sĩ bây giờ hành xử giống côn đồ quá. Các cơ quan chức năng nên kiểm tra thường xuyên và gắt gao hơn trong việc cấp giấy phép hành nghề cho các công ty vệ sĩ, để tránh tình trạng xảy ra những vụ việc như trên.
  Du Khach
 • 1/31/2011 9:35:09 PM
  Phải kiểm điểm nghiêm túc lực lượng trực 113 đêm hôm đó. Khi người dân có bất kỳ tình huống nguy hiểm nên mới kêu cứu 113 vậy mà các anh lại không hỗ trợ. Bỏ trách nhiệm.nếu có án mạng xảy ra với họ thì sao? Đề nghị kiểm điểm nghiêm túc ca trực hôm đó.
  tommy teo
 • 1/31/2011 9:27:31 PM
  cảnh sát 113 thật là không có trách nhiệm! phản ứng nhanh mà thật thiếu trách nhiệm! Không lẽ trong này có sự tiếp tay? Thật là 1 sự tự thấp mình. Tôi cũng là người đứng trong hàng ngũ CSCD mà thật bứt xúc và xấu hổ!
  lan
 • 1/31/2011 9:27:02 PM
  Tôi cũng từng bị nhân viên ở Sailing Club đối xử và phục vụ rất không nhã nhặn. Họ nhiều lần nói những từ thô tục với nhóm chúng tôi. Yêu cầu quản lý ra nói chuyện, sau khi gặp quản lý thì người này lại nói không phải chuyện của quản lý, rồi quay lưng vào quầy bar.
  Huy Le
 • 1/31/2011 8:56:30 PM
  Mai này họ về Anh, họ kể lại chuyện này thì người dân Anh nghĩ về Việt Nam thế nào đây? Bảo vệ gì mà vô học quá đỗi, lưu manh, côn đồ thì có, cho dù khách Tây có lỗi đi chăng nữa (giả dụ thôi ) thì với nhiệm vụ là bảo vệ, phải có cách hành xử khác, đàng hòang hơn.
  lê văn dũng
 • 1/30/2011 8:38:43 PM
  Đọc bài báo thật là bất bình. Trong những ngày giáp tết Tân Mão, chắc chắn có nhiều du khách đến Việt Nam chúng ta. Làm sao để lại hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài. Làm bảo vệ là để bảo vệ người chứ không phải đánh người. Phải chăng Sailing Club đã có bảo kê nên mới có những thái độ thờ ơ như vậy?
  Bạn đọc
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ