Cần cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ

27/07/2012 07:21 (GMT + 7)
TT - Qua theo dõi báo chí được biết Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM có kế hoạch xây dựng cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ (Q.11) để giảm kẹt xe. Sở có kế hoạch khởi công xây dựng cầu vượt này vào tháng 7-2012 và hoàn thành trước ngày 31-12-2012. Tuy nhiên tới nay đã cuối tháng 7-2012 vẫn chưa thấy sở có động thái gì khởi công cầu vượt tại đây?

(Một bạn đọc)

Ông Bùi Xuân Cường (phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) trả lời:

- Sở GTVT có đề xuất UBND TP xây dựng cầu vượt kết cấu thép ngay trong năm 2012 tại bốn giao lộ có nguy cơ kẹt xe cao gồm: ngã tư Thủ Đức (Q.9), vòng xoay Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh), vòng xoay Lăng Cha Cả (Q.Tân Bình) và vòng xoay Cây Gõ (Q.11).

Trong đó, cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ dự kiến được xây dựng dài 300m, rộng 7m (hai cầu song song) dành cho xe buýt và xe dưới chín chỗ lưu thông. Kinh phí xây dựng khoảng 190 tỉ đồng. Tuy nhiên, hiện nay UBND TP yêu cầu xây dựng trước cầu vượt tại ba vị trí: ngã tư Thủ Đức (đã khởi công ngày 10-7), vòng xoay Hàng Xanh và vòng xoay Lăng Cha Cả (dự kiến khởi công trong tháng 7-2012). Riêng cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ UBND TP yêu cầu Sở GTVT tiếp tục nghiên cứu và xây dựng vào một thời điểm thích hợp hơn. 

 BÁ SƠN ghi

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Tôi đăng ký khám bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Q.5 (TP.HCM). Tôi muốn khám bệnh lao ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nhưng Bệnh viện Q.5 chỉ cấp giấy cho tôi chuyển viện một lần hồi tháng 7-2012. Mới đây, tôi đến Bệnh viện Q.5 xin giấy chuyển viện để tái khám ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nhưng bác sĩ không cho chuyển. Xin hỏi Bệnh viện Q.5 không cho tôi chuyển viện có đúng không? 
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ