30/11/2015 21:00 GMT+7

Tài xế tấn công CSGT ngã xuống đường khai bị CSGT đánh

ĐỨC THANH
ĐỨC THANH

TTO - Trong biên bản khai ban đầu, tài xế Toàn khẳng định, ông đã đi đúng làn đường nên không đưa giấy tờ cho cán bộ CSGT kiểm tra. Và trong lúc xô xát, ông cũng bị cán bộ CSGT đánh.

Tài xế Toàn đang khai báo vụ việc tại Công an P.Tân Phú - Ảnh: Đức Thanh
Tài xế Toàn đang khai báo vụ việc tại Công an P.Tân Phú - Ảnh: Đức Thanh

Ngày 30-11, Công an P.Tân Phú (Q.9, TP.HCM) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc cùng tài xế Nguyễn Bảo Toàn (37 tuổi, quê quán tỉnh Bình Định) lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.9 để làm rõ về hành vi “chống người thi hành công vụ” theo thẩm quyền. 

Theo thông tin từ Đội CSGT Rạch Chiếc, khoảng 9g sáng cùng ngày, tổ tuần tra, kiểm soát giao thông gồm 3 cảnh sát giao thông của Đội CSGT Rạch Chiếc đang trên đường tuần tra trên tuyến xa lộ Hà Nội (đoạn gần cầu vượt Thủ Đức) thì phát hiện xe tải mang biển số 77C-009.41, chạy sai làn đường nên một CSGT đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi xe tải dừng, cảnh sát giao thông đã yêu cầu tài xế Toàn xuất trình giấy tờ, không những không xuất trình giấy tờ, ông Toàn có lời lẽ thách thức, rồi bỏ lên cabin xe tải. Tổ cảnh sát tưởng ông Toàn lên cabin lấy giấy tờ nên không phản ứng gì, bất ngờ ông Toàn nổ máy xe tải rồi nhấn ga bỏ chạy.

Thấy vậy, thượng úy Võ Văn Thoại đã lên xe mô tô đặc chủng đuổi theo xe tải, khi đến khu vực gần cầu vượt bộ hành Suối Tiên (P.Tân Phú, Q.9) thì thượng úy Thoại chặn được chiếc xe tải.

Tuy nhiên, tài xế Toàn đã de xe lùi lại định bỏ chạy thì thượng úy Thoại đã nhảy lên cabin, bám vào cửa xe yêu cầu tài xế Toàn xuống xe làm việc. Tài xế Toàn tiếp tục lái xe đi được vài trăm mét thì phải dừng do phía trước có ùn ứ xe.

Lúc này, thượng úy Thoại với tay vào trong cabin để tắt máy xe tải thì bị tài xế Thoại tấn công khiến thượng úy Thoại ngã xuống đường, bị trầy da. Tài xế Toàn tung cửa xe nhảy xuống đường và tiếp tục dùng tay, chân tấn công làm rớt bảng tên, đứt nút áo của thượng úy Thoại.

Được sự hỗ trợ của lực lượng hình sự Công an Q.9, tổ CSGT nêu trên đã khống chế và đưa tài xế Toàn về Công an P.Tân Phú làm việc.

Sau khi khống chế được tài xế Toàn, thượng úy Thoại có biểu hiện khó thở, choáng váng nên được đồng đội đưa vào BV Đa khoa khu vực Thủ Đức để kiểm tra sức khỏe.

Tuy nhiên trong biên bản khai báo ban đầu, tài xế Toàn khẳng định ông đã đi đúng làn đường nên không đưa giấy tờ cho cán bộ CSGT kiểm tra. Và trong lúc xô xát, ông cũng bị cán bộ CSGT đánh, rồi rút chìa khóa xe...

Theo một cán bộ điều tra Công an Q.9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.9 sẽ lấy lời khai của tổ CSGT thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc, đồng thời sẽ kiểm chứng lời khai tài xế Toàn, để làm rõ vụ việc, vì vậy chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0