Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Vườn quốc gia Cát Tiên

Thợ săn đâm kiểm lâm trọng thương tại Cát Tiên

Thợ săn đâm kiểm lâm trọng thương tại Cát Tiên

TTO - Anh Phạm Quốc Vinh, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Núi Tượng, thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên bị thợ săn đâm trọng thương khi đang tuần tra bảo vệ rừng.

Tiếng trẻ ê a học giữa rừng Cát Tiên

TT - Tiếng trẻ ê a những bài học vang lên như thanh âm bình dị của một lớp học ở bất kỳ nơi đâu. Chỉ khác một điều, lớp học nằm lọt thỏm giữa vùng lõi của Vườn quốc gia Cát Tiên.

Những đứa trẻ Châu Mạ

TT - “Tụi nó không đi học được đâu, xa cha mẹ nhớ lắm, nhớ đọt mây, lá nhíp lắm (lá nhíp hay lá bép là một thứ lá rừng nấu canh ăn vị rất lạ, thơm ngọt và bùi; đọt mây là ngọn non của dây mây, luộc ăn giòn ngọt), về với người Kinh không có dốc mà leo, không đi khỏi buôn được đâu”.

Hoa trà Việt Nam được thế giới công nhận loài mới

TT - Một loại hoa trà của Việt Nam vừa chính thức được công bố trên tạp chí Nordic Journal of Botany (tạp chí thực vật học của Thụy Điển) là loài thực vật mới phát hiện lần đầu tiên trên thế giới và được đặt tên Camellia longii.

Mở rộng diện tích Vườn quốc gia Cát Tiên

TT - Ngày 28-10, Vườn quốc gia Cát Tiên (thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng) cho biết Bộ NN&PTNT đã có văn bản đồng ý về mặt chủ trương việc Vườn quốc gia Cát Tiên sẽ tiếp nhận thêm khoảng 10.000ha rừng tự nhiên.

Ủy ban Di sản thế giới đã đồng ý

TT - Về việc website chính thức của Unesco vẫn ghi tên Vườn quốc gia Cát Tiên trong danh sách đề cử xét duyệt tại hội nghị diễn ra ở Campuchia (Tuổi Trẻ ngày 19-6), chiều 19-6, ông Nguyễn Mạnh Thắng - phó tổng thư ký Ủy ban quốc gia Unesco VN - cho biết: Việc này có thể do Unesco chưa kịp rút tên.

UNESCO vẫn xét duyệt Vườn quốc gia Cát Tiên?

TT - Từ ngày 16 đến 27-6 tại Phnom Penh và Siem Reap (Campuchia), Ủy ban di sản thế giới của UNESCO tiến hành họp xét công nhận di sản thế giới cho 32 đề cử của các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Rút hồ sơ để bổ sung, cập nhật

TT - Xung quanh thông tin Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên bị UNESCO từ chối công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, ông Trần Văn Mùi - trưởng ban nội dung xây dựng hồ sơ đề án di sản thiên nhiên thế giới VQG Cát Tiên - cho biết UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản xin rút hồ sơ để làm lại theo gợi ý của các chuyên gia khi đến VQG khảo sát chứ không phải bị từ chối.

Chuyện "lạ" về 24 cây đước ở Cần Giờ

TT - Trong khoảng 31.000ha đước bạt ngàn ở khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (TP.HCM) thì 24 cây đước được ví như những số phận nhỏ nhoi. Thế nhưng những cây đước này lại gây nên bất ngờ về công tác bảo tồn, bảo vệ rừng.