Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Vũ khí hóa học

​LHQ: Triều Tiên chở hàng cho cơ quan vũ khí hóa học Syria

​LHQ: Triều Tiên chở hàng cho cơ quan vũ khí hóa học Syria

TTO - Báo cáo của LHQ về những vi phạm của Triều Tiên cho biết hai chuyến hàng của nước này tới một cơ quan chính phủ Syria chịu trách nhiệm về chương trình vũ khí hóa học đã bị chặn trong vòng 6 tháng qua.

Bình Nhưỡng có gì trong tay?

TTO - Do tương quan quá chênh lệch với đối phương, Triều Tiên đã khai thác tối đa năng lực có sẵn để phát triển chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo, kho vũ khí hóa học cùng năng lực về chiến tranh mạng.

Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết lên án Syria

TTO - Đại diện Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu chống đối với nghị quyết yêu cầu Syria hợp tác điều tra về sử dụng vũ khí hóa học chống dân thường.

Các đồng minh của Syria nói Mỹ đã 'đi quá giới hạn'

TTO - Trung tâm chỉ huy phối hợp của Nga, Iran và các lực lượng vũ trang ủng hộ tổng thống Syria cho rằng cuộc tấn công của Mỹ vào Syria đã vượt quá giới hạn cho phép.

Syria trong chính sách của Mỹ - Kỳ 2: Đổi Syria lấy Iran

TTO - Đến giữa năm 2013, cuộc nội chiến Syria trở nên dai dẳng và khốc liệt vượt ngoài mọi tiên liệu. Tàn phá, giết chóc khủng khiếp. Hàng triệu người phải ly tán sang các quốc gia láng giềng sống trong những trại tị nạn.

Mỹ muốn lật đổ chính quyền Tổng thống Syria 

TTO - Chính quyền Donald Trump quay trở lại quan điểm cũ của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama trong vấn đề Syria: lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad là ưu tiên của Washington.

Bất ngờ với 'Mùa xuân Ả Rập'

TTO - Tổng thống Donald Trump đã hạ lệnh tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự ở Syria. Phải chăng đây là cách chữa cháy cho “đường lối sai lầm” của người tiền nhiệm Barack Obama như ông Trump vẫn cáo buộc?

​Vì sao tên lửa phòng thủ Nga không khai hỏa?

TTO - Chính phủ Syria do Tổng thống Bashar al-Assad đứng đầu là đồng minh của Nga. Matxcơva vẫn đang duy trì hiện diện quân sự tại quốc gia này. 

Mỹ có thể tấn công Syria không cần xin phép quốc hội?

TTO - Đợt không kích của Mỹ ở Syria ngày 6-4 khiến nhiều người thắc mắc làm sao Tổng thống Donald Trump có thể ra lệnh hành động quân sự ở một nước khác mà không cần xin phép quốc hội.