Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tranh luận

'Ở VN chạy xe không bóp còi, an toàn mới lạ'!

'Ở VN chạy xe không bóp còi, an toàn mới lạ'!

TTO - Theo bạn đọc Đoàn Sỹ, với tình hình giao thông ở VN hiện nay, chạy xe không bóp còi an toàn mới lạ. Là người đi đường, bạn nghĩ sao?

'Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt'

TTO - Xe cộ ùn ứ: bóp còi! Người khác không tránh đường: bóp còi! Chào nhau: bóp còi! Về nhà, gọi mở cửa: lại bóp còi!... Ở Lào, người ta nói: "Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt!

Cúi đầu để khách trả nhiều tiền hơn, tại sao không?

TTO - Người Việt "sốc" và tranh luận không mệt mỏi trước sự cúi đầu chào khách của người Nhật. Vậy người Nhật nói gì về phẩm chất Omotenashi này? Và liệu các doanh nghiệp Việt có làm được?

Bạn sẽ xài xăng E5 vì 'chất' hay vì giá?

TTO - Trạm xăng "chuẩn Nhật" bán rẻ hơn 200 đồng/lít, dĩ nhiên khách hàng đến vì "chất". Còn xăng E5 dù bị chê tả tơi nhưng 2 tháng nữa sẽ thay thế A92. Bạn có xài E5 nếu giá rẻ hơn?

Thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM: Doanh nghiệp lo chi phí tăng

TTO - Tiếp tục dự án thu phí vào trung tâm TP đang được các sở, ngành TP xem xét góp ý phản biện, các hiệp hội vận tải TP cho rằng cần cân nhắc để không thêm gánh nặng chi phí cho người dân và doanh nghiệp vận tải.

Sinh viên có lòng tự trọng, không phải ai cho gì cũng nhận!

TTO - Là sinh viên, từng ngửa tay nhận những suất cơm từ thiện, tuy nhiên bạn đọc Mộc Miên cho rằng nếu là người có lòng tự trọng, không phải ai cho cái gì cũng nhận.

Bạn có cần người bán cúi chào khi mua xăng?

Bạn đi mua xăng có muốn người bán cúi đầu chào? Bạn đi mua giày có muốn nhân viên cúi xuống chân mang giày dùm bạn?

Thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM: Nên hay không nên?

TTO - Đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Phần lớn cho rằng phải cân nhắc, xem xét nhiều khía cạnh.

Sinh viên ăn cơm 2.000 đồng và câu chuyện nhận - cho

TTO - Là người thường xuyên làm việc thiện, cũng từng là đối tượng thọ nhận sự trợ giúp, KTS Lê Công Sĩ đã gởi đến Tuổi Trẻ Online chia sẻ suy nghĩ của mình về câu chuyện nhận - cho.