Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

TP.HCM kiểm tra chất lượng các phòng khám tư nhân

08/03/2017 19:46 GMT+7

TTO - Kế hoạch kiểm tra các phòng khám đa khoa tư nhân được Sở Y tế TP.HCM thực hiện trong tháng 3-2017 theo chỉ đạo của PGS.TS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP, đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP, với sự tham gia phối hợp của phòng y tế 24 quận, huyện, sẽ kiểm tra, đánh giá việc tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh của các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố.

Đồng thời đánh giá chất lượng khám, chữa bệnh của các phòng khám này.

Kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa tư nhân sẽ được sở công khai để người dân có cơ sở lựa chọn khi có nhu cầu khám, chữa bệnh.

Đối các phòng khám đã kiểm tra đạt điểm thấp về chất lượng sẽ được kiểm tra lại.

Đối với các phòng khám đa khoa tư nhân vẫn cố tình vi phạm các quy định pháp luật khi hoạt động khám, chữa bệnh, ông Thượng đề nghị các đoàn kiểm tra có văn bản chuyển Thanh tra Sở Y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thêm một bệnh nhân chết ở phòng khám tư nhân

TT - Ngày 8-3, cơ quan pháp y Công an Đồng Nai đã mổ tử thi anh Ngô Văn Nhật (22 tuổi, ngụ ấp 1B, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) để làm rõ nguyên nhân vì sao anh Nhật chết tại phòng khám đa khoa Việt Mỹ (cơ sở 2) đóng tại xã Phước Bình, huyện Long Thành.

L.TH.H