Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tỉnh An Giang

Xả lũ 2 đập tràn Tha La và Trà Sư

Xả lũ 2 đập tràn Tha La và Trà Sư

TTO - Sáng nay 22-9, đập Tha La và Trà Sư ở An Giang - hai đập tràn kiểm soát lũ đồng bằng sông Cửu Long - đã xả lũ, thu hút hàng trăm người dân trong tỉnh đổ về xem.

Xin Chính phủ 123 tỉ đồng khắc phục sạt lở sông Vàm Nao

TTO - UBND tỉnh An Giang vừa làm việc với một số bộ, ngành trung ương và xin Chính phủ hỗ trợ 123 tỉ đồng để xử lý khẩn cấp, khắc phục hậu quả sạt lở bờ sông Vàm Nao, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới.

Chạy lở, “nước đói” và sự biến dạng đồng bằng

TTO - Mấy năm nay, ĐBSCL vắng bóng mùa nước nổi, thưa dần hoặc không còn cảnh chạy lũ. Nhưng nhiều người dân vùng này hiện đang rơi vào tình thế khắc nghiệt hơn, nguy hiểm hơn. Đó là cảnh nhốn nháo, bất an lo chạy lở.

Bộ TN-MT khảo sát hiện trường sạt lở ở Vàm Nao

TTO - Ngày 26-4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát hiện trường vụ sạt lở khiến 16 căn nhà rơi xuống sông Vàm Nao và trao tiền hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng.

Phong tỏa mọi ngả đường vào khu sạt lở sông Vàm Nao

TTO - Ngày 26-4, mọi ngả đường vào khu vực sạt lở ở sông Vàm Nao (ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, An Giang) đều bị phong tỏa hoặc hạn chế qua lại nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Hoang tàn khi dòng Vàm Nao hung dữ

TTO - Trở lại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang những ngày này chỉ thấy một không khí u buồn, hoang mang.

Bà con vùng sạt lở thoát nạn nhờ một người tắm sông

TTO - Câu chuyện 16 nhà dân bị sụp xuống sông nhưng không một người dân nào bị ảnh hưởng tính mạng cũng bắt đầu từ một người dân phát hiện có sự bất thường và lên báo với công an xã.

Clip khúc sông Vàm Nao sau sạt lở 'nuốt' nhà từ flycam

TTO - Lúc 9h sáng 22-4, một đoạn sông Vàm Nao bị sạt lở, 14 ngôi nhà và 2 nền nhà đã bị nhấn chìm, An Giang đã phải ban bố tình trạng khẩn cập, dự kiến có thể phải di dời 20.000 dân đến nơi an toàn...

Đề nghị không làm sân bay An Giang 3.400 tỉ đồng

TTO - Đó là kiến nghị của ông Trần Hữu Hiệp, vụ trưởng Vụ Kinh tế Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, tại buổi họp lấy ý kiến về báo cáo kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng và hệ thống logistics vùng Tây Nam bộ được Bộ GTVT và Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức chiều 10-8.