Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thức ăn nhanh

Anh cảnh báo mạng xã hội nguy hiểm như thức ăn nhanh với trẻ

TTO - Bà Anne Longfield, Ủy viên Hội đồng thiếu nhi Anh quốc, cảnh báo các bậc phụ huynh về việc cần kiểm soát thời gian dùng mạng xã hội của trẻ em.

Bùng nổ thức ăn nhanh tại Anh gây lo ngại về béo phì

TTO - Sự gia tăng của những cửa hàng take away (mua mang đi) đã khiến thức ăn nhanh trở nên thống trị ở những khu vực nghèo của nước Anh, dẫn đến các lo ngại về tình trạng béo phì và tiểu đường

10 điều phiền toái 'không ai ưa' khi đi máy bay

TTO - Hãy đọc 10 mô tả trong bài và tự “soi” bản thân xem bạn có mắc phải một trong những thói quen xấu xí này mỗi khi đi máy bay không nhé.

​Thức ăn nhanh gây nguy cơ mắc bệnh tim tại châu Á

Một nghiên cứu quốc tế đăng trên tạp chí Circulation cho thấy, các loại thức ăn nhanh nhập khẩu từ phương Tây làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường ở người dân châu Á.

​Sức khỏe của bạn: Làm sao để trẻ nói không với fast food?

TTO - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc thường xuyên ăn thức ăn nhanh (fast food) và những vấn đề về sức khỏe trẻ em như béo phì, thiếu chất, rối loạn…

​Ăn fast food cho sành điệu: Ảnh hưởng đủ đường

TTO - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những ảnh hưởng đến sức khỏe nếu thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Thức ăn nhanh: ảnh hưởng cả đôi đường

TTO - Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh (fast food) không những đối diện với các nguy cơ dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng từ những hóa chất phóng thích do quá trình đóng gói gây ra.

Chưa công bố nào nói ăn mì gói nhiều lợi hay hại, nhưng...

TT - "Ăn nhiều chất béo có trong mì gói, chất béo lâu ngày tích tụ sẽ gây ra nhiều bệnh như bệnh tim mạch và cũng có thể gây ung thư" -  Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh (phó GĐ BV Ung bướu TP.HCM).