Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sân bay quốc tế Long Thành

Giảm thời gian thẩm định tái định cư sân bay Long Thành

Giảm thời gian thẩm định tái định cư sân bay Long Thành

TTO - Bộ KH&ĐT vừa trình Thủ tướng cho phép Hội đồng thẩm định nhà nước rút ngắn thời gian thẩm định dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành còn 20 ngày.

Đồng Nai đã sẵn sàng cho dự án sân bay Long Thành

TTO - Hiện tỉnh Đồng Nai đã sẵn sàng và chờ các quyết sách để thúc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành.

​Xu hướng đón đầu hạ tầng Nhơn Trạch

Với tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng hiện nay, Nhơn Trạch đã gần như hoàn tất các điều kiện “cần và đủ” để hoàn thành sứ mệnh đô thị vệ tinh của TPHCM. Đặc biệt, dự án xây cầu nối quận 2 và quận 9 với Nhơn Trạch và sân bay quốc tế Long Thành sẽ là động lực giúp cho vùng đất này cất cánh.

Chậm nhất năm 2019 xây dựng sân bay quốc tế Long Thành

TTO - Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi làm việc với các bộ, ngành và lãnh đạo chính quyền Đồng Nai về việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, sáng 9-7.

​Sunflower City “cất cánh” cùng sân bay Long Thành

Ngay khi đề án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được thông qua với sự ủng hộ mạnh mẽ, đề xuất đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào khai thác của nhiều đại biểu Quốc hội, hàng loạt dự án bất động sản có bán kính gần ga hàng không quốc tế tương lai này đã rục rịch nhấn bàn đạp chuyển động.

​TP.HCM đi ngã ba Dầu Giây: từ 3 giờ còn 1 giờ

TT - Điều này sẽ thành hiện thực vào hôm nay (8-2), khi đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chính thức thông xe.

Sân bay Long Thành: “Ngân sách có thể lo được”

TT - Với dự án sân bay quốc tế Long Thành, ông Nguyễn Xuân Tự - vụ trưởng Vụ Giám sát thẩm định đầu tư, Bộ Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) - cho rằng việc đầu tư dự án này đã được xem xét kỹ lưỡng.

​Sân bay Tân Sơn Nhất có quá tải?

TT - Nhiều ý kiến tiếp tục băn khoăn về việc đầu tư sân bay Long Thành trong thời điểm hiện nay, đặc biệt là nguồn vốn khổng lồ để xây dựng cũng như lý do sân bay Tân Sơn Nhất sắp quá tải, không thể mở rộng.

Chi phí đền bù, tái định cư trên 15.000 tỉ đồng

TT - Ngày 6-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Tổng công ty Cảng hàng không quốc tế VN để bàn về việc giải phóng mặt bằng, tái định cư và xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.