Xe
07/09/2010 10:29 GMT+7

Lãnh đạo KIA mất chức do xe lỗi

HIẾU TRUNG
HIẾU TRUNG

TTO - Tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch hãng xe hơi Hàn Quốc KIA Chung Sung-Eun đã từ chức để nhận trách nhiệm về việc KIA phải thu hồi hàng loạt xe để sửa chữa.

UjLGK4mf.jpgPhóng to
Xe KIA Soul (trái) và Sorento bày bán tại Los Angeles, Mỹ - Ảnh: Getty Images

Nguồn tin từ Yonhap News cho biết Chủ tịch KIA Chung Mong-Ko đã buộc ông Chung Sung-En phải từ chức. Đồng tổng giám đốc Seo Yeoung-jong và đồng chủ tịch Lee Hyeong-geun sẽ tiếp quản công việc của ông Chung Sung-En.

Theo Korea Times, đến nay KIA đã tuyên bố thu hồi để sửa chữa 85.900 xe hơi trên toàn thế giới. Các dòng xe bị thu hồi bao gồm Soul, Sorento, xe thể thao đa dụng Borrego, và xe Cadenza.

Tân Hoa Xã cho biết tại Trung Quốc, hãng liên doanh giữa KIA và đối tác Trung Quốc cũng tuyên bố thu hồi 18.147 xe Sorento, Borrego và Soul. Các dòng xe này bị lỗi hệ thống điện, có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

HIẾU TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên