![]() |
Ra mắt dòng xe Toyota Sienna tại triển lãm ở Los Angeles - Ảnh: AFP |
"Do khoảng cách giữa công tắc đèn phanh và chân phanh quá gần nên khi tài xế đạp phanh để dừng xe, công tắc đèn phanh có thể bị hỏng và gây ra các sự cố nhả phanh", AFP đăng thông báo của Toyota.
Toyota cho biết chưa nhận được thông tin về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích liên quan đến việc này, và sẽ thông báo đến các chủ sở hữu vào tháng 1 năm sau. Nhưng việc sửa chữa sẽ bị trì hoãn cho đến khi nào có đủ bộ phận thay thế vào tháng 2. Reuters cho biết Toyota sẽ yêu cầu chủ sở hữu mang xe tới các đại lý để cài đặt các bộ phận mới.
Chỉ chưa đầy hai tháng trước đó, Toyota đã thông báo thu hồi hơn 1,5 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi rò rỉ dầu ở hệ thống phanh, là yếu tố khiến phanh yếu và đèn cảnh báo của phanh tự động sáng, ở một số dòng xe như Avalon, Highlander và Lexus.
Những vụ thu hồi xe liên tục này khiến uy tín của Toyota bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Kể từ cuối năm 2009, Toyota đã phải thu hồi hơn 11 triệu xe trên toàn cầu do các lỗi kỹ thuật nguy hiểm. Đầu năm nay, Toyota đã phải nộp khoản tiền phạt kỉ lục 16,4 triệu USD cho chính phủ Mỹ vì lỗi phanh đã dẫn đến cái chết của hàng chục người.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận