Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hội phụ huynh

Bỏ Hội phụ huynh thì lấy ai làm?

Bỏ Hội phụ huynh thì lấy ai làm?

TTO - Hội phụ huynh làm được bao nhiêu việc mà họ có đồng lương nào đâu? Bỏ Hội phụ huynh đi thì lấy ai làm? Còn việc lạm thu là do nhà trường chứ sao nói Hội phụ huynh?

Thu quỹ lớp đầu năm: Sao năm nào cũng mua tivi, máy tính?

TTO - Trong vòng 36 giờ, sau khi đăng tin Thu mỗi học trò lớp 1 hơn 16 triệu đồng vì trường "cần có", Tuổi Trẻ Online đã nhận được 450 ý kiến của bạn đọc xoay quanh chủ đề thu quỹ trường, quỹ lớp đầu năm.

Trường lạm thu do... hội phụ huynh!?

TTO - Đầu năm học mới, nhiều trường đưa ra những khoản thu "trên trời" khiến phụ huynh bức xúc. Bị phản ảnh, nhà trường lại đem hội phụ huynh ra làm "lá chắn".

Câu chuyện giáo dục: “Tùy hảo tâm”

TT - Tôi bấm bụng gửi thằng con 2 tuổi đi học nhà trẻ, trong lòng xót lắm. Con nhỏ mà gửi đi học, ai không lo. Xót con chín phần, một phần xót tiền học.

Tiền cao, chất lượng mới cao?

TT - Nhiều trường ĐH đang mở rộng quy mô đào tạo theo mô hình chất lượng cao để cạnh tranh về chất lượng và được thu học phí cao. Số sinh viên sẵn sàng đóng học phí cao để được thụ hưởng điều kiện giáo dục tốt hơn ngày càng tăng.

Chấm dứt lạm thu được không?

TT - Ngày 19-9-2013, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành quy định về khung mức các khoản thu theo thỏa thuận cho các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX trực thuộc sở năm học 2013-2014.

Quỹ hội phụ huynh là của ai?

TT - Lâu nay khi nói về nạn lạm thu tiền trường, người ta thường quên mất việc có cánh tay nối dài là hội phụ huynh. Nếu không có hội phụ huynh thì trường khó có thể làm được gì. Tuổi Trẻ đã chỉ ra đúng “tâm điểm” của vấn đề.

Không nên thu những khoản ngoài quy định

TT - Đó là ý kiến của đa số bạn đọc phản hồi bài: “Mượn tay hội phụ huynh lạm thu tiền trường” (Tuổi Trẻ ngày 21-9). Xin trích đăng một số ý kiến dưới đây:

Mượn tay hội phụ huynh lạm thu tiền trường

TT - Đầu năm học phụ huynh nghèo đã rất vất vả với những khoản tiền nằm trong quy định. Họ càng vất vả hơn với nhiều khoản thu có tên gọi khác nhau: quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục, tiền duy trì hoạt động, tiền hỗ trợ dạy học, tiền thu theo đồng thuận của cha mẹ học sinh...