Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hạt nhân

Sự kiện quốc tế ngày 13-10

Sự kiện quốc tế ngày 13-10

TTO - Mỹ và Israel đồng loạt rút khỏi UNESCO. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Tổng thống Duterte 'đuổi' các nhà ngoại giao EU khỏi Philippines. EU kiến nghị tăng cường kiểm soát an ninh biên giới.

Chiến tranh với Triều Tiên sẽ diễn ra như thế nào?

TTO - Giữa tình hình ngày càng nóng lên ở bán đảo Triều Tiên, người ta không thể không tự hỏi nếu chiến tranh bùng nổ thì nó sẽ như thế nào.

Trung Quốc hình dung kịch bản nào cho Triều Tiên?

TTO - Các nước liên quan đều cho rằng Trung Quốc chính là chìa khóa giải quyết bài toán Triều Tiên. Nhưng thực sự Bắc Kinh đang chuẩn bị những gì?

Trung Quốc và Nga cảnh báo tình hình Triều Tiên đang rất nguy hiểm

TTO - Dẫu không ít lần kêu gọi các bên kiềm chế nhưng nay cả Trung Quốc và Nga đều tỏ thái độ lo lắng.

Triều Tiên đã thoát khỏi 'vòng kim cô' của Trung Quốc?

TTO - Giới quan sát nhận định Trung Quốc đang rất thất vọng trước tình hình càng lúc càng vượt tầm kiểm soát trên bán đảo Triều Tiên, dù ngoài mặt nước này luôn tỏ ra bình tĩnh.

Iran bắt tay Triều Tiên chống đối Mỹ?

TTO - Sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump lập tức lên tiếng buộc tội Tehran bắt tay với Bình Nhưỡng phát triển công nghệ tên lửa.

Các trường Trung Quốc 'đề phòng' sinh viên Triều Tiên

TTO - Nhiều trường đại học Trung Quốc bắt đầu từ chối hồ sơ xin nhập học của công dân Triều Tiên. Nhiều người bị từ chối các học bổng do Chính phủ Trung Quốc cấp.

Mỹ úp mở về vũ khí diệt Triều Tiên mà vẫn bảo vệ Hàn Quốc

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bóng gió Washington hiện sở hữu các vũ khí bí mật có khả năng phá hủy Triều Tiên mà vẫn đảm bảo thủ đô Seoul của Hàn Quốc "bình yên vô sự".

Nhiều người Mỹ không tin ông Trump trong vấn đề Triều Tiên

TTO - Một cuộc khảo sát của Ipsos mới đây cho thấy 51% người Mỹ được hỏi có quan điểm hoài nghi về khả năng giải quyết tình hình Triều Tiên của Tổng thống Donald Trump.