Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Gián điệp

Nữ gián điệp Mata Hari chỉ là nạn nhân thời cuộc

Nữ gián điệp Mata Hari chỉ là nạn nhân thời cuộc

TTO - Cách đây đúng 100 năm, Mata Hari - nữ gián điệp được mệnh danh "người tình của châu Âu", bị tử hình vì tội phản bội. Nhưng các bằng chứng mới xuất hiện gợi ý rằng bà có thể là nạn nhân của một âm mưu chính trị.

Sợ gián điệp, Mỹ cấm cơ quan chính phủ xài phần mềm của Nga

TTO - Kaspersky, hãng bảo mật nổi tiếng thế giới của Nga tuyên bố họ đã trở thành nạn nhân trong trò chơi địa chính trị của Nga - Mỹ

5 phương pháp gián điệp của Trung Quốc

TTO - Để thu thập tin tức tình báo, Trung Quốc đã kết hợp cách thức cổ điển là lôi kéo, cài người và phương tiện công nghệ hiện đại.

Đài CNN: Gián điệp Nga ở Mỹ 'đông như quân Nguyên' 

TTO - Gián điệp Nga hiện diện tại Mỹ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác và ngày càng tự tin thu thập thông tin tình báo, theo đài truyền hình CNN.

Từ giáo sư già đến cô sinh viên trẻ

TTO - Giáo sư Roger Naslain sống an nhàn ở tuổi thất tuần trong căn nhà ven rừng ở ngoại ô Bordeaux (Pháp). Lâu lâu ông lại nghe tiếng máy bay tiêm kích Rafale từ căn cứ không quân gần đó.

Móc nối Hoa kiều hoạt động tình báo

TTO - Kun Shan Chun sinh ra tại Quảng Đông (Trung Quốc - TQ), đến Mỹ vào năm 1980 và sau đó được nhập quốc tịch Mỹ. Năm 1997, Chun vào làm việc tại văn phòng FBI ở New York với vị trí kỹ thuật viên điện tử.

Trung Quốc moi tin tình báo - Kỳ 3: Gián điệp ở PACOM

TTO - Ngoài cách thức xâm nhập mạng của Lầu Năm Góc để đánh cắp bí mật quân sự, tình báo Trung Quốc còn một hình thức khác là thu thập thông tin từ những người làm việc trong quân đội Mỹ.

Bắc Kinh tố Úc dọ thám đại sứ quán Trung Quốc

TTO - Tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã cáo buộc chính quyền Úc thu thập thông tin tình báo và theo dõi công dân Trung Quốc.

Thủ tướng Úc: Bắc Kinh đừng dùng tiền thao túng chính trị Úc!

TTO - Chính quyền Úc đang cân nhắc thay đổi Luật gián điệp, cấm tiệt các khoản quyên góp chính trị có nguồn gốc nước ngoài do quan ngại Bắc Kinh dùng tiền mua ảnh hưởng.