10/11/2003 07:00 GMT+7

Dudek lại "hại" Liverpool

D.B
D.B

TT - Mùa bóng năm ngoái, “quỉ đỏ” Liverpool đã gục ngã 1-2 trước Manchester United (M.U) ngay trên sân nhà Anfield vì những sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn người Ba Lan Jerzy Dudek. Và năm nay họ lại trắng tay rời sân nhà cũng bởi những sai lầm không thể tha thứ của Dudek.

MAF5lQnY.jpgPhóng to
Dudek - "tội đồ" của Liverpool
TT - Mùa bóng năm ngoái, “quỉ đỏ” Liverpool đã gục ngã 1-2 trước Manchester United (M.U) ngay trên sân nhà Anfield vì những sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn người Ba Lan Jerzy Dudek. Và năm nay họ lại trắng tay rời sân nhà cũng bởi những sai lầm không thể tha thứ của Dudek.

Phút 59, từ cánh phải, tiền vệ người Xứ Wales Ryan Giggs tạt bóng vào; bóng không chạm một cầu thủ nào… từ từ bay vào hướng khung thành Liverpool. Dudek đứng ngớ người ra và gần như không có phản ứng nào trước tình huống này. Và khi anh “tỉnh ngủ” thì bóng đã nằm gọn trong lưới.

Bàn ăn may của Giggs đã trở thành động lực giúp M.U chơi hăng hơn. Phút 70, Giggs đón được bóng từ một quả căng ngang của đồng đội. Trong thế đối mặt với Dudek lại không bị hậu vệ Liverpool kèm, Giggs đủ thời gian chỉnh bóng và khôn ngoan sút vào góc xa khung thành. Dudek chạm được tay vào bóng nhưng vẫn bất lực nhìn bóng bay vào lưới.

HLV Houllier sau đó đã tung hai tiền đạo Sinima - Pogolle và Le Tallec vào sân. Quyết định hợp lý này đã giúp Liverpool tìm được bàn gỡ 1-2 ở phút 76: Sinima chuyền cho Kewell dứt điểm thành công. Nhưng 20 phút là khoảng thời gian quá ngắn ngủi để Liverpool tìm được 1 điểm, đành chấp nhận nhìn đối phương ăn mừng trên sân nhà Anfield.

D.B
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên