Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chương trình giáo dục

VAS và hành trình 14 năm xây dựng thương hiệu giáo dục nhân văn

VAS và hành trình 14 năm xây dựng thương hiệu giáo dục nhân văn

Hơn cả những kiến thức học thuật hay bằng cấp chứng nhận, VAS mong muốn đào tạo nên những thế hệ trẻ - những công dân toàn cầu bản lĩnh, am hiểu về dân tộc, sống có đam mê, hoài bão và trên hết là những con người tử tế, hạnh phúc!

Không nên nhập 'nguyên con' chương trình giáo dục

TTO - Thông tin về việc Việt Nam có thể “nhập khẩu” chương trình giáo dục của Bắc Âu đã tạo sự quan tâm đặc biệt của những người đang công tác trong ngành giáo dục.

Việt Nam thí điểm chương trình giáo dục môi trường quốc tế

TTO - Thông qua chương trình GLOBE (Global Learning and Observations to Benefit the Environment), sinh viên Việt Nam sẽ chia sẻ dữ liệu của mình với các học sinh tại Hoa Kỳ và các nước khác trên toàn thế giới.

Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể: “Khẩn trương nhưng phải chắc chắn”

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh điều này khi làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT vào ngày 30-5.

Chưa thể áp dụng chương trình trong năm 2018

TTO - Nghiên cứu bản dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới, chúng tôi nhận thấy còn rất nhiều điều bất cập chưa thể áp dụng ngay chương trình được.

Chất lượng giáo dục quan trọng nhất, không phải tiến độ...

TTO - Chỉ có ngành giáo dục mới đánh giá được toàn diện, đầy đủ và chính xác nhất điều kiện thực tế của ngành có kịp để triển khai chương trình phổ thông mới từ năm học 2018-2019, như lộ trình của nghị quyết Quốc hội đặt ra.

Không thấy có triết lý giáo dục

TTO - Đó là khẳng định của giảng viên Nguyễn Quốc Vương (khoa lịch sử Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), hiện là nghiên cứu sinh về giáo dục lịch sử tại ĐH Kanazawa - Nhật Bản, khi trao đổi với Tuổi Trẻ.

80 triệu USD: càng công khai càng có lợi

TTO - Ông Phạm Tất Thắng - phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội - bày tỏ quan điểm như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa công bố.

Cải cách chưa triệt để

TTO - Giáo sư Phạm Minh Hạc - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục - đã chia sẻ nhận định trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.