Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chữ ký

​TP.HCM sử dụng chữ ký số từ đầu tháng 6-2017

​TP.HCM sử dụng chữ ký số từ đầu tháng 6-2017

TTO - Ngày 18-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện ứng dụng chữ ký điện tử trong việc phát hành văn bản điện tử qua mạng bắt đầu từ ngày 1-6- 2017. 

Vận động ký tên xin giảm án cho bị cáo 
có được xét?

TT - Gia đình Vũ Văn Tiến - một trong hai bị cáo bị xử tử hình trong vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước đã vận động hàng ngàn người ký tên xin giảm án tử hình cho Tiến.

Chữ ký khác nhau khó rút được tiền

TT - Ngày 21-10, ông Bùi Cao Trí (Q.10, TP.HCM) đến ngân hàng rút 50 triệu đồng nhưng ký mãi vẫn không đúng với chữ ký đăng ký mẫu.

Hoàn thuế cần 24 chữ ký

TT - Để được hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN), một hồ sơ cần phải có đủ 24 chữ ký sống của các cán bộ, lãnh đạo ngành thuế.

Hành động dũng cảm

TT - Sau khi đọc bài “Tờ biên bản không chữ ký” của bạn Hữu Chơn, tôi thấy mình cũng từng hèn nhát, thiếu trung thực để rồi nhận ra chỉ một hành động dũng cảm của bạn có giá trị hơn gấp trăm lần điểm 9, điểm 10. Ngày còn là sinh viên, tôi học rất kém môn tiếng Anh. Vậy nên mỗi khi thi giữa kỳ hoặc cuối kỳ, tôi lo lắng lắm. Dù ôn luyện thế nào tôi vẫn rất tự ti.

Tờ biên bản không chữ ký

TT - Tôi học cấp II vào những năm đầu thập niên 1980. Nhiều năm liền tôi là học sinh giỏi nhưng lại khá ương bướng, ngỗ nghịch.

Bỏ xin xác nhận chữ ký được không?

TT - Vừa qua, tôi có việc cần sao lục cấp lại hai văn bản trong bộ hồ sơ nhà đất của gia đình bị thất lạc. Một bản là tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất và một bản là tờ bản đồ hiện trạng vị trí khu đất lập khi mẹ tôi mua cách nay hơn chục năm.

Bớt chữ ký để bệnh nhân bớt chờ đợi

TT - Ngày 15-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương TP.HCM.

Ký khống, nợ thật?

TT - Đặt bút ký một chữ ký vào bất cứ văn bản nào đã phải cẩn thận, ký vào giấy nợ lại càng phải mười phần cẩn thận.