Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cành cọ vàng

Cành cọ vàng 2017 là sự bảo thủ của Cannes?

Cành cọ vàng 2017 là sự bảo thủ của Cannes?

TTO - Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 tại Pháp vừa khép lại với giải thưởng quan trọng nhất - Cành cọ vàng - được trao cho phim The Square của nhà làm phim Ruben Östlund.

Xem Dheepan: khốc liệt thân phận người nhập cư

TTO - Khốc liệt, dữ dội - Dheepan, bộ phim đoạt giải Cành cọ vàng tại Cannes năm 2015, đặt ra một câu hỏi lớn: liệu miền đất hứa có bình yên?

Phim 18+ Người hầu gái: nghệ thuật thành bom tấn?

TTO - The handmaiden (Người hầu gái), bộ phim mới nhất của đạo diễn tên tuổi người Hàn Quốc Park Chan Wook, sau khi tranh giải Cành cọ vàng tại Cannes được trình chiếu tại nước này và thành công vang dội.

Cannes 2016: người quen, kẻ lạ và luôn dị biệt

TTO - Đêm trao giải Cannes dường như khẳng định thêm một lần nữa rằng Cannes là sân chơi của những tên tuổi kỳ cựu, không có chỗ cho kẻ lạ mặt. Nhưng một mặt khác, Cannes lại tôn vinh những bộ phim bị khán giả và giới báo chí, phê bình chỉ trích trước đó.

Cành cọ vàng của Cannes 2016: nơi "thiên đường" vẫn đói

TTO - I, Daniel Blake - bộ phim đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2016 - phơi bày mặt trái của xã hội hiện đại và đất nước phương Tây giàu có như Anh quốc vẫn ẩn chứa những bi kịch đối với người nghèo.

Cannes trao giải Cành cọ vàng cho phim về người nghèo khổ

TTO - Rạng sáng 23-5, LHP Cannes lần lượt công bố và trao giải cho các bộ phim hay nhất ở kỳ LHP năm nay. Đáng nói là giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Jaclyn Jose của Philippines.

Một mùa phim Cannes "nữ quyền", "bạo dâm" và "dài mút chỉ"

TTO - Các chuyên gia của The Hollywood Reporter ngày 21-5 đưa ra các nhận định sau khi đã xem hết 21 phim tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm nay.

Làm gì để phim VN tranh Cành cọ vàng ở Cannes?

TTO - Hai đạo diễn từng có phim đoạt giải ở các LHP quốc tế là Phan Đăng Di và Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ với Tuổi Trẻ về cơ hội phim Việt tranh giải chính thức ở Cannes.

Kristen Stewart khoe ngực trần trong phim rùng rợn tranh giải Cannes

TTO - Kristen Stewart được xem là có vai diễn đáng xem nhất từ trước đến nay ở bộ phim rùng rợn của đạo diễn người Pháp Olivier Assayas ra mắt hôm 16-5 trong khuôn khổ tranh giải Cành cọ vàng LHP Cannes 2016.