Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bán đảo Triều Tiên

Sự kiện quốc tế ngày 19-10

Sự kiện quốc tế ngày 19-10

TTO - Thủ tướng Tây Ban Nha có thể bãi bỏ quyền tự trị của Catalonia. Tàu sân bay Mỹ thị sát quanh bán đảo Triều Tiên, răn đe Bình Nhưỡng. New Zealand có nữ thủ tướng 37 tuổi. Malaysia phối hợp cùng công ty Mỹ tìm kiếm MH370.

Trước ngáo ộp Triều Tiên, người Hàn tỉnh như ruồi

TTO - Nhờ quen với hàng thập niên sống trong cảnh tuyên truyền và đe dọa từ Triều Tiên nên nay người dân Hàn Quốc hiện nay vẫn khá thờ ơ với những vụ thử bom hạt nhân của chính quyền Kim Jong Un.

Chiến tranh với Triều Tiên sẽ diễn ra như thế nào?

TTO - Giữa tình hình ngày càng nóng lên ở bán đảo Triều Tiên, người ta không thể không tự hỏi nếu chiến tranh bùng nổ thì nó sẽ như thế nào.

Hàn Quốc quyết tăng cường sức mạnh quân sự ứng phó Triều Tiên

TTO - Tổng thống Hàn Quốc khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực tấn công phủ đầu cũng như phòng thủ tên lửa và đáp trả của quân đội nhằm đối phó Triều Tiên.

Trung Quốc hình dung kịch bản nào cho Triều Tiên?

TTO - Các nước liên quan đều cho rằng Trung Quốc chính là chìa khóa giải quyết bài toán Triều Tiên. Nhưng thực sự Bắc Kinh đang chuẩn bị những gì?

Ông Abe đặt cược vào bầu cử sớm

TTO - Động thái này có thể giúp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tận dụng thời điểm uy tín còn cao nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ phản ứng ngược.

Cha mẹ sinh viên Mỹ lần đầu tiết lộ kỹ về chấn thương của con

TTO - Cha mẹ của sinh viên người Mỹ từng bị Triều Tiên bắt giữ vừa lên tiếng cáo buộc việc con họ đã bị tra tấn. Tổng thống Trump cũng xác nhận trên Twitter.

Ngoại trưởng Nga ví ông Trump và ông Kim 'như những đứa trẻ'

TTO - Bộ trưởng ngoại giao Nga ví cuộc đấu khẩu giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên giống như chuyện đánh nhau của mấy đứa trẻ trong trường mẫu giáo.

Mỹ điều máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên tập trận

TTO - Mỹ vừa điều động 4 máy bay chiến đấu tàng hình và 2 máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên tập trận và thị uy sức mạnh trước Triều Tiên.