Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bán đảo Triều Tiên

Máy bay ném bom Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, Nhật

Máy bay ném bom Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, Nhật

TTO - Quân đội Mỹ đã bay hai chiếc máy bay ném bom B-1B Lancer của không lực nước này trên bán đảo Triều Tiên tại một cuộc phô diễn lực lượng cuối ngày 10-10 trong bối cảnh căng thẳng vì chương trình hạt nhân và tên lửa với Bình Nhưỡng.

Chiến tranh với Triều Tiên sẽ diễn ra như thế nào?

TTO - Giữa tình hình ngày càng nóng lên ở bán đảo Triều Tiên, người ta không thể không tự hỏi nếu chiến tranh bùng nổ thì nó sẽ như thế nào.

Hàn Quốc quyết tăng cường sức mạnh quân sự ứng phó Triều Tiên

TTO - Tổng thống Hàn Quốc khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực tấn công phủ đầu cũng như phòng thủ tên lửa và đáp trả của quân đội nhằm đối phó Triều Tiên.

Trung Quốc hình dung kịch bản nào cho Triều Tiên?

TTO - Các nước liên quan đều cho rằng Trung Quốc chính là chìa khóa giải quyết bài toán Triều Tiên. Nhưng thực sự Bắc Kinh đang chuẩn bị những gì?

Ông Abe đặt cược vào bầu cử sớm

TTO - Động thái này có thể giúp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tận dụng thời điểm uy tín còn cao nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ phản ứng ngược.

Cha mẹ sinh viên Mỹ lần đầu tiết lộ kỹ về chấn thương của con

TTO - Cha mẹ của sinh viên người Mỹ từng bị Triều Tiên bắt giữ vừa lên tiếng cáo buộc việc con họ đã bị tra tấn. Tổng thống Trump cũng xác nhận trên Twitter.

Ngoại trưởng Nga ví ông Trump và ông Kim 'như những đứa trẻ'

TTO - Bộ trưởng ngoại giao Nga ví cuộc đấu khẩu giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên giống như chuyện đánh nhau của mấy đứa trẻ trong trường mẫu giáo.

Mỹ điều máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên tập trận

TTO - Mỹ vừa điều động 4 máy bay chiến đấu tàng hình và 2 máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên tập trận và thị uy sức mạnh trước Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc không muốn phát triển vũ khí hạt nhân

TTO - Tổng thống Moon Jae In bác bỏ khả năng triển khai vũ khí hạt nhân tại Hàn Quốc, cảnh báo việc này có thể dẫn tới "cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân ở đông bắc Á".