14/04/2009 03:40 GMT+7

Đồ chơi bạo lực vào nhà trường

NGUYỄN NGỌC SÁNG (ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT)
NGUYỄN NGỌC SÁNG (ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT)

TT - Hiện nay, ở một số trường tiểu học đã xuất hiện những món đồ chơi kích động bạo lực được bày bán công khai trước cổng trường, chúng lôi cuốn các em học sinh nam vòi tiền cha mẹ để mua bằng được. Điển hình là hiện đang có phong trào học sinh chơi dao bấm ở nông thôn.

avCGOO2X.jpgPhóng to

Loại dao này làm bằng nhựa cứng, lưỡi dao có thể thụt vô và phóng ra (ảnh), chẳng khác nào loại dao mà các tay “anh chị” thường dùng để thanh toán nhau trong các phim hành động. Tuy không gây thương tích nặng nhưng có thể làm hỏng mắt khi trẻ gí dao trước mặt bạn và lỡ tay bấm chốt. Đã có một trường hợp như vậy xảy ra tại một trường tiểu học ở huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Để trẻ chơi những loại đồ chơi kích thích tính bạo lực sẽ dẫn đến nguy cơ hình thành trong trẻ thói quen hung bạo với bạn bè. Trong lúc phim ảnh, các trò chơi game trực tuyến đã có quá nhiều cảnh đâm chém, khủng bố, tàn sát, máu đổ khắp nơi khiến phụ huynh lo lắng, thì lại thêm thứ đồ chơi góp phần đánh mất tính hiếu hòa của trẻ.

NGUYỄN NGỌC SÁNG (ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất