Từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp lễ 30-4?

(PLO)- Những từ khóa liên quan tới lá cờ Việt Nam, lịch trình diễu binh 30-4, Quốc ca, Giải phóng miền Nam, Tiến về Sài Gòn, Mùa xuân trên TP.HCM… liên tục lọt top tìm kiếm trong dịp lễ 30-4 này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã và tạo nên một làn sóng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam.

Theo thống kê của công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, số liệu ghi nhận đến hết ngày 28-4 cho thấy chỉ trong vòng 4 tuần, có khoảng 2,8 triệu lượt tìm kiếm liên quan đến các chủ đề về đại lễ lịch sử này.

dịp lễ 30-4
Có khoảng 2,8 triệu lượt tìm kiếm liên quan đến các chủ đề về đại lễ 30-4 lịch sử này. ẢNH: NGUYỆT NHI

Lượng tìm kiếm đạt đỉnh vào ngày 25-4 với 240.000 lượt, tăng tới 550% so với trung bình những ngày đầu tháng.

Theo Cốc Cốc, các cụm từ “concert Quốc gia” (cách gọi sáng tạo của giới trẻ dành cho lễ diễu binh), cùng các chủ đề về Quốc kỳ, Quốc ca và những bài hát truyền thống đã “chiếm sóng” trong suốt tháng 4.

Trong đó các các từ khóa như Quốc ca, Giải phóng miền Nam, Tiến về Sài Gòn, Mùa xuân trên TP.HCM… liên tục lọt top tìm kiếm.

Tương tự, trên nền tảng Google cũng ghi nhận, trong 7 ngày qua những từ khóa về “lá cờ Việt Nam”, “concert Quốc gia”, “lịch trình diễu binh 30/4”… luôn đứng đầu danh sách xu hướng, với lượt tìm kiếm tăng 200%.

Cạnh đó, lượt tìm kiếm hình ảnh về cờ Tổ quốc, xe tăng húc đổ Dinh Độc Lập, hay các hình nền, logo lễ kỷ niệm, lịch sử ngày 30-4… cũng tăng trưởng, phản ánh niềm tự hào dân tộc lan tỏa mãnh liệt.

Trước đó, dữ liệu từ nền tảng lắng nghe mạng xã hội SocialHeat của YouNet Media cũng cho thấy, chỉ trong vòng 4 tuần từ 23-03-2025 đến 19-04-2025, chuỗi tin tức và video bàn luận xoay quanh các sự kiện trong chương trình chào mừng dịp lễ 30-4 trên mạng xã hội tăng vọt.

Nổi bật hơn hết là Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam đã thu hút hơn 270.460 người dùng tham gia thảo luận, tạo ra 2,07 triệu lượt thảo luận cùng 14,67 triệu lượt tương tác.

Trong số đó, các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Tiktok chiếm tỉ lệ lớn trong các thảo luận này, với 55,6% thảo luận trên Facebook và 37,46% trên Tiktok.

Theo thống kê từ YouNet Media, 58% thảo luận trên mạng xã hội là lời kêu gọi bạn bè, người thân tham gia lễ diễu binh và diễu hành trong dịp lễ 30-4. 51% thảo luận liên quan đến niềm tự hào dân tộc, cho thấy người dân không chỉ coi đây là một dịp kỷ niệm, mà còn là cơ hội để thể hiện tình yêu đất nước, sự tôn vinh đối với lịch sử đấu tranh giành độc lập và tự do.

Đáng chú ý, trên các nền tảng mạng xã hội, nổi bật là TikTok, ngoài các thảo luận xoay quanh video diễn tập của chiến sĩ quân đội, thì cộng đồng mạng cũng rất quan tâm đến các sản phẩm được ra mắt dịp lễ 30-4, nhằm hưởng ứng tinh thần tự hào dân tộc và yêu nước nồng hậu.

Có thể kể đến các sản phẩm như áo phông in hình quốc kỳ, bản đồ, danh lam thắng cảnh tại Việt Nam và các phụ kiện như móc khóa, móc len hình quốc kỳ, sticker hình quốc kỳ dán mặt.

Dữ liệu từ nền tảng EcomHeat của công ty tư vấn tăng trưởng thương mại điện tử YouNet ECI cũng chỉ ra, chỉ với nhóm 38 gian hàng bán chạy các sản phẩm hưởng ứng ra mắt dịp lễ 30-4 trên TikTok Shop đã bán ra hơn 161 ngàn sản phẩm thời trang và phụ kiện, mang về doanh thu 13,7 tỉ đồng.

Những con số này phần nào phản ánh được sự quan tâm của người dân tới sự kiện quan trọng của đất nước trong dịp lễ 30-4.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.