Ngày hội tái chế lần thứ 9 sẽ diễn ra tại TP. HCM

(PLO) - Vào ngày 10-4-2016, Ngày hội Tái Chế lần 10 sẽ được tổ chức tại Cung Văn Hóa Lao Động với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp và người dân địa phương. 

Đây là hoạt động thường niên do Sở TNMT TP.HCM và các Sở ngành cùng phối hợp tổ chức kể từ năm 2008.

Ngày hội năm nay sẽ diễn ra các hoạt động thú vị dưới chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững” nhằm truyền tải thông điệp thúc đẩy xanh hóa sản xuất và lối sống.

Bên cạnh sự góp mặt của các doanh nghiệp địa phương, Việt Nam Tái Chế (www.vietnamtaiche.com.vn) sẽ tham gia sự kiện, hướng dẫn người tham dự hiểu rõ tầm quan trọng rác thải điện tử qua nhiều hoạt động tương tác tại chỗ.

Sự xuất hiện của Việt Nam Tái Chế tại thị trường Việt Nam hỗ trợ tính khả thi của Quy định 16 Thủ tướng Chính Phủ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016. Theo quy định này, các nhà sản xuất điện và điện tử có trách nhiệm thu hồi và xử lý các sản phẩm điện tử mà họ đã bán ra thị trường, hoặc lập ra những địa điểm thu gom mà người tiêu dùng có thể bỏ rác điện tử.

Được biết, Việt Nam Tái Chế là chương trình thu hồi miễn phí các thiết bị điện tử đã qua sử dụng hoặc bị hỏng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và hiện có mười điểm thu gom tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.