iPhone 6 vẫn sẽ bị loạn giá bán

Mặc dù Apple không thông báo chính thức là ngày 9-9 sẽ ra mắt iPhone 6, tuy nhiên giới công nghệ khắp thế giới vẫn náo nức chờ đón sự xuất hiện của siêu phẩm này.

Cũng như ở các nước, thị trường Việt Nam cũng đang lên cơn sốt khi có hàng chục ngàn đơn đặt hàng từ các điểm kinh doanh sản phẩm.

Thị trường iPhone bắt đầu nóng trở lại, hiện rất nhiều điểm kinh doanh đã rao bán iPhone 6 dù chưa có giá. Thậm chí có điểm cho đặt trước sản phẩm đi kèm với các chương trình khuyến mãi. Đơn cử như FPT Shop cho mua iPhone 5S trong khoảng thời gian kể từ ngày 3-7 có thể tiến hành đổi mới sang iPhone 6 với mức giá chỉ bằng 50% giá bán cho đến cuối năm nay. Các điểm kinh doanh hàng xách tay cũng tung ra nhiều chương trình cho khách hàng đăng ký.

Cũng như mọi năm, dân công nghệ háo hức chờ mua iPhone 6.

Bên cạnh đó người mua cũng nô nức không kém, trong một chương trình cho khách đăng ký mua iPhone 6 khuyến mãi của một doanh nghiệp bán lẻ thì con số đăng ký nhận được hơn 12.000 người đăng ký. Tuy nhiên, doanh nghiệp trên cho biết do phía Apple không đồng ý nên họ tạm thời ngừng chương trình.

Thế nhưng dù việc rao hàng nhiều và nhu cầu lớn nhưng chắc chắn người tiêu dùng sẽ khó mà mua được sản phẩm giá rẻ. “Cũng như mọi năm, thời điểm ra mắt sản phẩm thì sẽ đến tận tháng 11 sản phẩm chính hãng mới về Việt Nam. Ở Mỹ, muốn mua được iPhone người dùng đã phải xếp hàng vất vả, thậm chí mất 2.500 USD cho một chỗ tốt, thế nên những chiếc iPhone xách tay khi về Việt Nam sẽ không nhiều và giá sẽ bị đẩy trên trời” - anh Long, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh smartphone ở quận 5, cho biết.

Hiện iPhone mới vẫn chưa có giá bán chính thức dù có vài đơn vị tự công bố giá bán thế nên giá bán của iPhone 6 cũng khá mơ hồ. Theo một số dự đoán, giá iPhone 6 thời điểm vừa ra mắt khi về Việt Nam sẽ có nhiều biến động, tùy theo phiên bản giá sẽ từ 40 triệu đồng giảm xuống dần còn khoảng 25 triệu đồng. Giá iPhone 6 sau thời điểm ra mắt ba tháng sẽ vào khung giá bình ổn dao động từ 22 triệu đồng đến còn khoảng 19 triệu đồng.

TÂM BẢO

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.