(PLO)- Một trong các điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke là phải bảo đảm điều kiện về phòng, chống cháy nổ. Thông tư 147/2020 của Bộ Công an đã quy định rõ về biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với loại hình kinh doanh này .
(PLO)- Nhóm nghiên cứu của Uỷ ban Tư pháp cho rằng nếu phát hiện quán karaoke không đủ điều kiện về PCCC thì cần rút giấy phép, có biện pháp xử lý ngay.
(PLO)- Đại biểu Quốc hội đề nghị cần có cuộc tổng rà soát việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke, phải đóng cửa ngay các đơn vị không đáp ứng tiêu chuẩn.
(PLO)- Thời điểm phát cháy, nhiều người bên trong quán karaoke bị mắc kẹt, không thể tự thoát ra, bật đèn pin điện thoại cho người bên dưới thấy để cầu cứu.