TP.HCM: Dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1, lớp 2 từ ngày 13-9

07/09/2021 21:42 GMT+7

TTO - Ngày 7-9, hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận 1, TP.HCM cho biết trường nhận được thông báo từ Phòng GD-ĐT quận là học sinh học tập thêm trên kênh truyền hình HTV từ ngày 13-9.

TP.HCM: Dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1, lớp 2 từ ngày 13-9 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM trong năm học 2020-2021 - Ảnh: T.THƯƠNG

Vị hiệu trưởng cho biết: "Trường nhận thông tin từ Phòng GD-ĐT quận là thông báo học sinh đón xem và tương tác cùng thầy cô trên kênh HTVKey (HTV4) theo lịch phát sóng cụ thể: lớp 1 vào các ngày thứ hai, tư, sáu; lớp 2 vào các ngày thứ ba, năm, bảy. 

Để giúp cho tất cả phụ huynh có thể tham gia học cùng con, chương trình phát sóng 3 lần một ngày cùng một nội dung vào các khung giờ: sáng 9h-10h10; chiều 15h-16h10; tối 20h-21h10. 

Mỗi buổi học gồm 3 bài: 2 bài tiếng Việt và 1 bài toán. Thời lượng dạy học 20 phút cho mỗi bài. Giữa các bài có 5 phút giải lao. Sau đó phụ huynh và các em có thể xem lại trên YouTube để cùng nhau ôn bài. 

Chương trình bắt đầu phát sóng từ ngày 13-9, thời điểm ở tuần đầu với nội dung Làm quen với lớp 1, Ôn tập với lớp 2.

Trước đó, một lãnh đạo ở Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết trước ngày học sinh bắt đầu tuần 1, tức là trước ngày 20-9, TP sẽ ghi hình xong nội dung để hướng dẫn học sinh làm quen, sau là hướng dẫn ôn tập. 

"Ghi hình có 2 nội dung: về phía sở chọn giáo viên cốt cán, giáo viên mạng lưới, giáo viên giỏi; hoặc hiện nay các phòng GD-ĐT lựa chọn một số trường ghi hình cho các môn. Sở GD-ĐT chủ yếu ghi hình cho lớp 1, 2, ghi hình các clip minh họa.

Còn ở các quận huyện, ghi hình xong được sử dụng ở quận, huyện, TP Thủ Đức hay đưa lên website của trường, rồi đưa vào kho tài nguyên của sở để dùng cho cả TP", vị lãnh đạo này nói.

TP.HCM ghi hình các tiết dạy chuẩn bị học online cấp tiểu học TP.HCM ghi hình các tiết dạy chuẩn bị học online cấp tiểu học

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT của TP Thủ Đức và 21 quận, huyện hướng dẫn việc ghi hình các tiết dạy phục vụ dạy học qua Internet cấp tiểu học cho mười tuần đầu năm học 2021-2022.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận