Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

TP.HCM: Gói hỗ trợ đợt 3 đã chi 81%

22/11/2021 18:41 GMT+7

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh (TP.HCM) chiều 22-11, đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu - chủ tịch MTTQ Việt Nam TP - cho biết hiện gói hỗ trợ đợt 3 của TP đã đạt tỉ lệ 81% với số tiền gần 6.200 tỉ đồng.

TP.HCM: Gói hỗ trợ đợt 3 đã chi 81% - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc - Ảnh: KIM ÚT

Chiều 22-11, tổ đại biểu Quốc hội số 8, tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị số 25 tham dự buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri huyện Bình Chánh. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri góp ý nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch, các gói hỗ trợ.

Cử tri Nguyễn Thị Cầu (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) kiến nghị đẩy nhanh việc hỗ trợ đợt 3 cho người dân. Thông tin đến các cử tri về gói hỗ trợ đợt 3, bà Tô Thị Bích Châu cho biết hiện gói hỗ trợ đợt 3 của TP đã chi 81% với số tiền gần 6.200 tỉ đồng.

Trong đó, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân có tỉ lệ chi hỗ trợ còn thấp (dưới 50%). Bà Châu cho hay sẽ tiếp tục đôn đốc việc cấp phát kinh phí để UBND Bình Chánh hỗ trợ sớm cho người dân.

Cũng theo bà Châu, vừa qua có nhiều trường hợp người dân hiểu sai về gói hỗ trợ dẫn đến đối tượng được chi trả bị trùng rất nhiều.

"Chỉ có những người dân thiếu ăn đói mặc mới đăng ký để có sự hỗ trợ này, những người hưởng lương hưu, BHXH không được hưởng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn vận dụng mọi cách để đăng ký.

Một số người đăng ký tạm trú tại các quận huyện, có BHXH, lương hưu ở tỉnh khác vẫn đăng ký được hưởng suất hỗ trợ. Qua rà soát, các địa phương thấy trùng rất nhiều. Những đối tượng chi không đúng phải có biện pháp thu hồi để hỗ trợ đúng đối tượng", bà Châu nói.

Thông tin thêm về gói hỗ trợ đợt 3 ở địa phương, ông Nguyễn Văn Tài - phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - cho hay trong chi trả gói hỗ trợ đợt 1, 2 cho người dân, huyện đã thực hiện đầy đủ theo nghị quyết của Chính phủ và HĐND, đảm bảo 100% cho các đối tượng cư trú trên địa bàn huyện.

Riêng đợt 3, số kinh phí TP cấp về huyện là 330 tỉ. Hiện nay các sở ngành đang tham mưu kế hoạch chuyển kinh phí tiếp về cho huyện. Huyện đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đáp ứng chi trả cho người dân, công tác chuẩn bị đã xong giai đoạn 1 và hiện đang hoàn thiện hồ sơ thẩm duyệt giai đoạn 2 của gói hỗ trợ đợt 3.

Lý giải nhiều thắc mắc trong việc chi gói hỗ trợ đợt 3 Lý giải nhiều thắc mắc trong việc chi gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết đến sáng 9-10, các quận, huyện và TP Thủ Đức đã chi gói hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 2,9 triệu người dân.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận