Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Tiền Giang yêu cầu trả lại đủ tiền xét nghiệm truy vết F0 đã thu của người dân

10/11/2021 11:35 GMT+7

TTO - Ngày 10-11, ông Trần Văn Thức - chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - xác nhận có vụ việc nhân viên y tế thu tiền của người dân trong quá trình truy vết COVID-19 trên địa bàn và đã yêu cầu trả lại ngay sau đó.

Tiền Giang yêu cầu trả lại đủ tiền xét nghiệm truy vết F0 đã thu của người dân - Ảnh 1.

Người dân tại ấp Long Phước, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xuất hiện một ca F0 trong cộng đồng đang được cách ly y tế tại nhà. Điều khiến người dân bức xúc là việc test nhanh để truy vết tại đây có thu phí - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trước đó, ngày 7-11, trên địa bàn ấp Long Phước, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xuất hiện một ca F0 trong cộng đồng.

Do ca F0 trước đó tiếp xúc với nhiều trẻ em trong ấp nên người dân xung quanh rất lo lắng và đã báo cho ngành y tế địa phương. Đến ngày 8-11, nhân viên y tế vào để test nhanh cho người dân.

"Nhà tôi có 4 người, nhưng 3 người có tiếp xúc với ca F0 nên cả 3 người đều phải xét nghiệm. Mỗi người phải đóng 170.000 đồng, tổng cộng nhà tôi đóng hết 510.000 đồng" - anh Trung, một người dân địa phương, cho biết.

Một số người dân có tiếp xúc qua người nhà là F1, nghĩa là họ thuộc diện F2 nhưng do thấy xét nghiệm có thu phí nên họ không xét nghiệm. Vì trong ngày 8-11, việc xét nghiệm có thu phí và cũng không phải bắt buộc nên một số người dân đã không đóng tiền để test.

Chính điều này cũng khiến các hộ dân sống xung quanh gia đình có ca F0 lo lắng vì việc truy vết không triệt để làm dấy lên lo ngại dịch sẽ lây lan trong cộng đồng.

Có khoảng 16 người xét nghiệm có thu phí trong đợt truy vết F1, F2 tại khu vực này trong những ngày qua. Dù có chủ trương trả lại tiền xét nghiệm cho người dân nhưng đến sáng 10-11, một số hộ dân tại đây cho biết vẫn chưa nhận được tiền.

Ông Trần Văn Thức cho biết việc thu tiền xét nghiệm của người dân là sai và đã chỉ đạo các cấp trả lại số tiền đó cho người dân. "Những hộ nào chưa nhận được thì hôm nay ngành y tế sẽ liên hệ để nhận lại", ông Thức cho hay.

Tin COVID-19 chiều 8-11, cả nước 7.988 ca mắc mới, TP.HCM, Tiền Giang, An Giang cùng tăng Tin COVID-19 chiều 8-11, cả nước 7.988 ca mắc mới, TP.HCM, Tiền Giang, An Giang cùng tăng

TTO - Chiều tối nay 8-11, Bộ Y tế cho biết cả nước đã ghi nhận 7.988 ca mắc COVID-19 mới, đây là số mắc cao nhất trong khoảng 2 tuần trở lại đây.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận