Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h và chạy trên cao tốc

13/01/2022 18:37 GMT+7

TTO - Chiều 13-1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã ký văn bản thu hồi văn bản có nội dung đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h, không chạy xe trên cao tốc.

Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h và chạy trên cao tốc - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải TP thu hồi văn bản đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy xe trên cao tốc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 13-1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải để thu hồi văn bản 13497 về một số ý kiến góp ý khi sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 38/2019 và thông tư 12/2015 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Trong quá trình nghiên cứu góp ý, sửa đổi các thông tư của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải TP có tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới, tuy nhiên nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ. Do đó, Sở Giao thông vận tải TP xin thu hồi văn bản nêu trên. 

Sở Giao thông vận tải TP sẽ khẩn trương nghiên cứu hoàn chỉnh các nội dung góp ý và gửi về Bộ Giao thông vận tải trong thời gian sớm nhất.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tại văn bản nêu trên, Sở Giao thông vận tải TP đã có đề xuất Bộ Giao thông vận tải xem xét quy định về việc người có giấy phép lái xe ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không chạy quá tốc độ 60km/h và không chạy xe trên cao tốc. 

Việc này nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với những người mới được cấp giấy phép lái xe.

Đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h, không chạy xe trên cao tốc Đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h, không chạy xe trên cao tốc

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét quy định về việc người có giấy phép lái xe ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không chạy quá tốc độ 60km/h và không chạy xe trên cao tốc.

ĐỨC PHÚ - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận