Những trái tim trên bằng lái xe

Những trái tim trên bằng lái xe

TTO - Ở Mỹ, khi một người đăng ký hiến tạng thì trên tấm bằng lái xe của người đó có một biểu tượng trái tim. Đây cũng là điều tôi mong có ở VN: sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng cho đi, sự sẵn sàng ấy bắt đầu thể hiện từ những trái tim ở trên bằng lái xe.

Để đất vàng 'đẻ ra vàng'

TTO -Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận yêu cầu UBND TP.HCM trả lại tiền, thu hồi gần 5.000m2 đất vàng mà TP đã cho thuê và giao đất với giá bèo.

Nhớ câu 'kiến nghĩa bất vi...'

TTO - Để máu các "hiệp sĩ" không phải đổ xuống như vừa qua, người dân không phải nơm nớp sống trong môi trường đầy rẫy tội phạm nguy hiểm, thì lực lượng quan trọng nhất vẫn là cảnh sát chuyên trách.

'Ít nhưng tinh'

TTO - Dẫn mức lương bộ trưởng theo đề án trình Hội nghị trung ương 7 (khoảng 33 triệu đồng/tháng, dự kiến áp dụng từ năm 2021), một tờ báo bình luận đó là mức "tăng bứt phá".

Bệnh mới

TTO - Một phụ nữ đi gặp bác sĩ chẩn đoán bệnh cho chồng mình. - Sao chồng chị không đến khám mà chị phải đi khám cho chồng, không có chồng chị tôi biết khám ra sao?

'Mật' và mật ngọt

TTO - Nghe tới mật là nghĩ ngay tới ngọt ngào. Cha mẹ dặn con gái "coi chừng mật ngọt chết ruồi". Tiếng Anh dùng chữ "honey" chỉ tình yêu, sự ngọt ngào.

Cải cách tiền lương - mệnh lệnh chiến lược

TTO - Cải cách tiền lương cấp thiết cho công cuộc hiện đại hóa, có tính sống còn trong ý chí bảo vệ chủ quyền quốc gia, mang lại hiệu quả trong quản lý nhà nước, tăng lòng tin, phẩm giá và ý thức trách nhiệm trong toàn xã hội.

Giải cứu nông sản, rồi sao nữa?

TTO - Nếu "giải cứu" hồ tiêu trong nước thì doanh nghiệp sẽ nhập hồ tiêu từ Campuchia, Brazil về, vô tình ta "giải cứu" luôn cho các nước. Cho nên cứ "giải cứu" thì không biết đến bao giờ.

Mời lò về quê tui!

TTO - Ông à, khi nào lò về quê tui để đốt củi? - Yên tâm, rồi sẽ về. Nhưng tui mời lò về quê tui trước, quê tui nhiều củi hơn, củi to hơn.

Đấu thầu, đấu giá và những việc cần làm ngay

TTO - Chỉ vỏn vẹn bốn chữ, "đấu thầu, đấu giá", nhưng nguyên tắc này đã bị lãnh đạo nhiều địa phương, bộ ngành "lướt qua", dẫn đến những bức xúc xã hội thời gian qua.

Eo ôi, mùa mưa tới rồi đó!

TTO - Anh ơi mùa mưa đến 
rồi đó! - Ờ, ờ...

TP.HCM đang lãng phí đặc khu Thủ Thiêm?

TTO - Sau 22 năm, những mục tiêu quan trọng nhất được Chính phủ phê duyệt và người dân kỳ vọng đã hầu như không đạt được ở Thủ Thiêm.

Sợ lò thì đừng thành củi!

TTO - Ông nhớ Luật hồi tỵ thời vua Lê Thánh Tông không? Nhiều người ủng hộ lắm...

Nếu bác sĩ Lương đi tù...

TTO - "Những ngày đầu bị tạm giam tôi đã rất tuyệt vọng. Từ khi vào nghề bác sĩ, tôi đã luôn tự hứa với lòng mình, với bệnh nhân và đồng nghiệp là luôn tận tâm cứu người. Giờ đây tôi chỉ mong được xét xử công minh, đúng người đúng tội...".

Lương phải là... lương

TTO - Không ít cán bộ, công chức, viên chức kêu "không sống được bằng lương", nhưng thực tế cuộc sống của họ vẫn đảm bảo. Tại sao vậy?

Có lên có xuống, có vào có ra

TTO - Việc "có lên có xuống", "có vào có ra" là hết sức bình thường trong công tác cán bộ. Nhưng ở ta lâu nay lại không như thế. Đã đến lúc, chuyện bình thường ấy phải thực sự... bình thường.

'Giáo sư quần đùi' tạm gác giấc mơ

TTO - Ông Trương Nguyện Thành - người được biết đến như "giáo sư quần đùi" - không được công nhận là hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen vì "chưa đủ 5 năm quản lý ở cấp khoa/phòng" theo điều 20 Luật giáo dục ĐH được nhiều người quan tâm.