Đánh bạc qua mạng: 3 thách thức cần giải quyết

Đánh bạc qua mạng: 3 thách thức cần giải quyết

TTO - Quản lý các ứng dụng và hoạt động của chúng trên môi trường mạng, quản lý hoạt động thẻ cào điện thoại và thẻ game, các dịch vụ trung gian thanh toán - đó là 3 thách thức cần giải quyết để ngăn chặn triệt để hoạt động đánh bạc qua mạng tại VN.

Quy trình... chết người

TTO - Quy trình gì mà lại gây ra chết người? Câu hỏi đó được bật ra không chỉ từ nỗi đau xé lòng của gia đình nạn nhân, mà còn là nỗi bất bình của nhiều người.

'Quốc doanh hóa AVG', tín hiệu lạc lõng

TTO - Rất lạ khi MobiFone, doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, lại bỏ tiền mua AVG. Gọi đúng tên của việc này là quốc doanh hóa AVG.

Phan Văn Khải: thủ tướng cải cách và hội nhập

TTO - Thủ tướng Phan Văn Khải, vẫn được gọi tên thân mật là Sáu Khải, đã thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc cải cách và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

'Ta hạnh phúc liền giây phút này...'

TTO - Đó là câu hát xuất hiện trong phim Walk with me - Bước chân an lạc, phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai (đạo diễn Max Pugh và Marc J. Francis), vừa được công chiếu rộng rãi đầu tháng 3-2018 tại Việt Nam.

Chừng nào mình là quốc gia hạnh phúc?

TTO - Xứ sở của ông già Noel Phần Lan vừa được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh.

Tăng thu nhập và nấc thang trách nhiệm

TTO - Tăng thu nhập là một bước đột phá trong thu nhập nhưng đồng thời sẽ là một nấc thang trách nhiệm cao hơn mà những công bộc của TP đang nhận cơ chế đặc thù phải thực hiện.

Vị thế người thầy đang ở đâu?

TTO - "Nhà giáo là lực lượng quyết định thành công của đổi mới giáo dục, chất lượng nhà giáo quyết định chất lượng giáo dục".

Cuộc hôn nhơn tai vạ!

TTO - "Cưới chạy tang" là tình trạng ngồ ngộ hơi hiếm nhưng rất bình thường. Nay dân mạng 
còn sáng tạo ra một khái niệm mới: ly hôn… chạy tang!

Không thể nào khác được!

TTO - Những ngày này, đã có rất nhiều hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì chủ quyền biển đảo, nhân 30 năm ngày Gạc Ma bị Trung Quốc xâm lược.

30 năm Trường Sa - Gạc Ma: Nhìn từ hai chiều thời gian

TTO - Sau sự kiện thảm sát Gạc Ma, một đoàn công tác gồm các nhà báo, nhiếp ảnh gia, đạo diễn, quay phim được ra ngay Trường Sa. Họ đã đặt chân lên con tàu HQ-505 ủi bãi đầy thương tích đạn pháo, nằm hiên ngang trên Cô Lin như một pháo đài thép.

Vòng tròn bất tử - Tổ quốc bất tử

TTO - Bao nhiêu năm qua, từ ngày các anh hi sinh, bằng cách này hay cách khác, lễ giỗ các anh không chỉ có mâm cơm trên bàn thờ mỗi gia đình.

Đáng sợ nhất: bán mình cho quỷ!

TTO - Những kẻ được giao trọng trách, cầm cân nảy mực vì cuộc sống bình yên nhưng lại bán mình cho quỷ dữ, làm thuê cho tội phạm mà ông tướng thần bài 4.0 đang tra tay vào còng là một ví dụ!

Cờ bạc và tội ác!

TTO - Vi phạm pháp luật phải chịu tội đã đành. Nhưng nhân danh bảo vệ pháp luật để dung dưỡng bảo kê cho việc phạm pháp làm tan nát nhiều gia đình, tan nát nhiều cuộc đời tuổi trẻ thì đó là một tội ác!

'Văn hóa cướp'!

TTO - Quan chức mà đi lễ hội cũng là cướp đấy. - Cướp gì? - Cướp thời gian làm việc của nhà nước, cướp tài sản của nhà nước là xe công đi việc riêng...

Giấc mơ an cư, cuộc rượt đuổi vô vọng

TTO - Nỗ lực tích góp, tằn tiện để mua nhà của những người đang có nhu cầu an cư dường như không đuổi kịp bước nhảy của giá nhà đất.

500 giáo viên 'dôi dư' mất việc, không thể giải quyết vô tình

TTO - Thông tin hơn 500 giáo viên mất việc vì huyện tuyển dư khiến nhiều người thảng thốt, xót xa. Không biết những người có trách nhiệm tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) nghĩ gì?