Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đào tạo tiến sĩ và sự lơ lửng của lòng tin

TTO - Dư luận lại ồn ào phản ứng dự thảo đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ, bởi lòng tin không bao giờ từ trên trời rơi xuống. Đó là thách thức đối với ngành giáo dục.

Cứ xin kiểu đó có ngày... xin ăn!

TTO - Phải chi xin học tập, xin đóng góp... đằng nay xin 900 tỉ đồng để xây cái quảng trường kiểu này có ngày... xin ăn.

Sống và chết

TTO - Chiều qua 13-11 (25 tháng 9 năm Đinh Dậu), họ hàng thân tộc và người dân Hà Nội lưu luyến tiễn đưa bà quả phụ Trịnh Văn Bô - Hoàng Thị Minh Hồ - về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cơ chế cho thành phố, động lực cho cả nước

TTO - Hôm nay, 14-11, cơ chế dành riêng cho TP.HCM với tên gọi 'Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM' được Chính phủ trình Quốc hội.

Đặc khu kinh tế cần một 'thể chế vượt trội'

TTO - Nếu coi đây là động lực phát triển đất nước thì các trói buộc của luật chung, luật chuyên ngành phải được gỡ bỏ mới đem lại được những quy định "đặc biệt", "vượt trội" cho các đặc khu này.

Để mãi mãi Thời thanh niên sôi nổi

TTO - Lòng ta hằng mong muốn và ước mơ / Bàn tay son sắt giương cao ngọn cờ / Để ngàn đời bền vững Tổ quốc ta / Trời cao muôn ngàn năm chói lòa... (*)

APEC 2017, cơ hội đón dòng đầu tư mới

TTO - Ngày 10-11 có lẽ là một trong những ngày "nóng" nhất của Tuần lễ APEC, với sự hiện diện của các nhà lãnh đạo đến từ những nền kinh tế lớn thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản...

APEC - cơ hội cho các doanh nghiệp 'siêu nhỏ'

TTO - Thông điệp của APEC 2017 sẽ nhân bản hơn khi quan tâm tới tạo cơ hội cho đại đa số người dân vốn là những thành phần "siêu nhỏ" trong mọi nền kinh tế.

Tiếc vì y tế và BOT không được chọn để chất vấn

TTO - Y tế và BOT, hai vấn đề nóng trong dư luận đã không có trong 5 nhóm vấn đề để đại biểu Quốc hội chọn chất vấn.

Dòng họ mới: Bất Lương

TTO - Người ta kê giá con giống cung cấp cho người nghèo lên gấp 2 lần, rồi ở vùng bão lũ lại nâng giá bán tôn, bán ngói lên... đúng là dòng họ bất lương.

Còn người làm thuê nào nữa đang nằm dưới lồng bè?

TTO - Thị trấn Vạn Giã vừa mai táng một thi thể không người nhận, nghi là người từ nơi khác đến làm thuê giữ bè. Liệu còn người làm thuê nào nữa đang nằm bên dưới đáy lồng bè?

Ấm lòng người Hội An!

TTO - Cơm - nước miễn phí cho bà con bị lũ lụt ở Hội An, một hình ảnh rất đẹp nhanh chóng lan tỏa trên mạng.

Chữ tín đối với dân còn quý hơn vàng

TTO - Việc tri ân những "tấm lòng vàng" như các cụ Trịnh Văn Bô - Hoàng Thị Minh Hồ cũng là để giữ gìn chữ tín của chính quyền đối với nhân dân.

Dân chết vì bão lũ, lỗi đâu phải tại ông trời

TTO - Mặc dù được dự báo, cảnh báo từ rất sớm và có thời gian để các tỉnh triển khai ứng phó, nhưng hậu quả của cơn bão số 12 được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến do Thủ tướng chủ trì chiều 6-11 đã quá mức tưởng tượng.

Công dân thông minh, Chính phủ thông minh

Nền hành chính nước ta đã được cải tiến, thân thiện hơn rất nhiều.

Chính sách phải nghĩ những người như cô giáo ở An Hiệp

TTO - Những cô giáo ở trường mầm non An Hiệp, không một ai nghĩ tới đồng lương hưu bé mọn mai này khi về hưu, nhưng những nhà hoạch định chính sách thì phải nghĩ!

Xây dựng căn hộ nhỏ, hãy để thị trường tự điều chỉnh

TTO - Bộ Xây dựng vừa có công văn ủng hộ xây dựng căn hộ thương mại có diện tích dưới 45m2 làm "nóng" lại những tranh luận về loại hình nhà ở này.

Buồn và ít buồn chứ lương hưu vui nỗi gì

TTO - Sau ngày 1-1-2018, cách tính lương hưu mới chỉ là buồn ít hoặc buồn nhiều thôi, chứ lương hưu mà vui nỗi gì.

Phá rừng, chuyện con voi và cây kim

TTO - Mạng người, tài sản vẫn bị cuốn trôi, không phải chỉ vì những "con voi" (cơn bão số 12 với tên quốc tế Damrey, có nghĩa là "con voi"), mà vì cây rừng vẫn tiếp tục bị đốn hạ và đưa ra khỏi rừng trót lọt như những cây kim...

Lãng phí đất công, mất mát không chỉ là tiền

TTO - Hàng trăm khu nhà, đất công ở TP.HCM đang bị bỏ không, hoặc lợi nhuận không về ngân sách mà chảy vào túi riêng, làm giàu cho một số người.