Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tăng tốc: Đúng, nhưng...

TTO - Mọi người đang chộn rộn đón xuân. Trong cái chung, lâu rồi mới có một năm vui vẻ. Giá cả mềm mại, lạm phát chấp nhận được, kinh tế sáng sủa, bất động sản ấm dần, chứng khoán vượt mốc của mười năm...

Thế giới còn theo không kịp, lo gì Lào với Campuchia

TTO - Thua Lào với Campuchia à, đừng lo. Đến buôn chổi chít, chạy xe ôm mà còn xây biệt phủ này dinh thự nọ, cả thế giới xách dép chạy theo còn hổng kịp, lo gì!

Vỉa hè, nói một đằng, làm một nẻo!

TTO - 40 giấy phép giữ xe trên vỉa hè cấp cho các ban, ngành của một quận, vậy thì làm sao xây dựng hình ảnh như một Singapore thu nhỏ được, khi người nói một đằng kẻ làm một nẻo...

Chuyện bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

TTO - Chính sách đưa người nơi khác về làm lãnh đạo ở một địa phương thì tiến bộ, còn chuyện thực thi có hiệu quả hay không, nó còn thể hiện quyết tâm nữa...

Tòa đang xử, xin anh tha cho em...

TTO - Tết nhứt cận kề, chú đã lo quà cáp để anh đi làm chuyện phải trái chưa?

Thẻ vàng công vụ

TTO - Lâu nay hai chữ "thẻ vàng" chỉ thường dùng trong giới thể thao, vậy mà giờ đây nó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều công chức, người lao động tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Giọt máu ấm giữa mùa đông

TTO - Hà Nội rét buốt, nhưng dòng người đến cổng Viện Truyền máu - huyết học trung ương đăng ký hiến máu những ngày qua vẫn không ngớt.

Phải bảo vệ quyền lợi người nộp thuế

TTO - Chỉ khi được bảo vệ, các doanh nghiệp chỉ chú tâm vào làm ăn, không còn bị mất công sức để đối phó với thuế, hải quan...

Khi 'đất lành' Sài Gòn sắp hết chỗ...

TTO - Dẫu biết Sài Gòn là nơi "đất lành chim đậu", nhưng đất rồi cũng chật chội, "chim" về nhiều quá thì có khi cả chủ lẫn khách cùng chia nhau sự nghèo khó. Vậy cần làm gì?

Làm gì để chặn nạn xâu xé công sản?

TTO - Ngoài việc xử lý mạnh tay với bầy chuột, phải xây dựng cơ chế để nhân dân có quyền giám sát, kiểm soát việc sử dụng, quản lý công sản gắn với trách nhiệm giải trình của mỗi cán bộ, công chức trong bộ máy.

Cứ đem lòng dân mà đo vận nước

TTO - "Nếu tình hình tham nhũng và suy thoái không được loại trừ, Đảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu?" - nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đặt vấn đề.

Hà Nội chỉ mặt 'con ông cháu cha'

TTO - Hà Nội là thủ đô của cả nước, với vai trò đầu tàu của mình, phanh phui và xử lý nghiêm khắc các vụ việc ở Hà Nội sẽ là tấm gương để các địa phương khác nhìn vào, noi theo.

Sản phẩm công nghệ mới, 'rồng' hay 'rắn'?

TTO - Trước cái mới như Bitcoin, Uber và Grab, condotel... cuộc sống không cho phép chúng ta mãi tranh luận đó là "rồng" hay "rắn", mà phải kịp thời nhận diện cái tiến bộ, từ đó định ra luật chơi rõ ràng.

Vì sao quan chức xìu xìu?

TTO - Ơ, ông không nghe khái niệm "tư duy nhiệm kỳ" à, có sếp chủ trương đừng làm gì táo bạo đột phá cả, sai thì sao!

Tiền mồ hôi và tiền máu

TTO - Có những đồng tiền máu trăm tỉ ngàn tỉ được người ta chia chác, ăn phần, trên mồ hôi người khác!

Cuộc chiến với thực phẩm bẩn

TTO - Diễn đàn "Làm sạch, ăn sạch sao khó thế?" trên Tuổi Trẻ cho thấy câu chuyện để làm sạch, ăn sạch không chỉ là chuyện của cơ quan chức năng, doanh nghiệp, mà còn của mỗi người.