Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Thợ sửa ống nước phát hiện tiền bị trộm cách đây 7 năm trong tường nhà thờ ở Mỹ

04/12/2021 11:23 GMT+7

TTO - Tiết lộ về những tình tiết như phim của một người thợ sửa ống nước đã giúp làm sáng tỏ phần nào bí ẩn về vụ trộm số séc và tiền mặt trị giá 600.000 USD tại nhà thờ Lakewood ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ cách đây 7 năm.

Thợ sửa ống nước phát hiện tiền bị trộm cách đây 7 năm trong tường nhà thờ ở Mỹ - Ảnh 1.

Nhà thờ Lakewood tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ - Ảnh: AP

Ngày 3-12, Hãng tin AP cho biết lời kể của thợ sửa ống nước - chỉ cho biết tên là Justin - cho thấy có thể số tiền mất trộm chưa bao giờ được đưa ra khỏi nhà thờ trong suốt thời gian qua.

Trước đó, ngày 2-12, ông Justin đã gọi cho chương trình "The Morning Bullpen with George, Mo & Erik" phát sóng trên đài radio Houston. Chương trình thường chia sẻ những câu chuyện về việc người tham gia chương trình đã phát hiện món đồ đáng giá bất thường.

Một số người gọi đến chương trình để chia sẻ việc họ tình cờ phát hiện tờ 100 USD hay một chiếc nhẫn trước khi ông Justin kể lại chuyện ông sửa nhà vệ sinh cho nhà thờ Lakewood 4 tuần trước đó.

"Tôi tháo bồn cầu, di dời một số thứ và khoảng 500 phong bì rơi khỏi tường. Tôi đã lấy đèn pin và chiếu vào trong bức tường", ông Justin cho biết.

Ông nghĩ những phong bì đầy tiền này có liên quan đến vụ trộm năm 2014, và ngay lập tức báo với người giám sát việc bảo dưỡng nhà thờ để họ báo cảnh sát.

"Câu chuyện thực sự giống như một bộ phim. Đây không phải là điều có thể xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao kẻ trộm không quay lại để lấy số tiền này? Số tiền vì sao ở trong bức tường?", ông George Lindsey - người dẫn chương trình nói trên - nói.

Theo AP, nhà thờ Lakewood đã không xác nhận câu chuyện của ông Justin, nhưng cho biết đang hợp tác với cảnh sát để điều tra.

Trong một thông báo, nhà thờ cho biết gần đây một số tiền (không được tiết lộ con số cụ thể), bao gồm séc và tiền mặt, đã được tìm thấy trong quá trình sửa chữa, song không cung cấp thêm thông tin về việc số tiền này có liên quan đến vụ trộm 600.000 USD trước đây hay không.

Trong thông báo ngày 3-12, cảnh sát Houston cho biết họ nhận được cuộc gọi từ nhà thờ trên vào ngày 10-11 sau khi tiền mặt, séc và lệnh chuyển tiền được tìm thấy trong một bức tường.

Trong khi tiếp tục điều tra, cảnh sát cho biết bằng chứng từ séc cho thấy số tiền được giấu trong tường có liên quan đến vụ trộm năm 2014.

Theo cảnh sát Houston, nhà thờ Lakewood được giữ số tiền nói trên vì đó là tài sản được phát hiện bên trong nhà thờ.

Tháng 3-2014, nhà thờ đã trình báo một vụ trộm 200.000 USD tiền mặt và 400.000 USD bằng séc, cùng với một số phong bì chứa thông tin về thẻ tín dụng. Nhà thờ cho biết số tiền bị mất đã được bảo hiểm đầy đủ.

Không lâu sau vụ trộm, nhà thờ đã đề nghị khoản tiền thưởng 25.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp giải quyết vụ trộm. Cho đến nay đã không có vụ bắt giữ nào liên quan đến vụ trộm, theo AP.

Người dẫn chương trình Lindsey cho rằng người thợ sửa ống nước nên được nhận thưởng vì những gì ông đã phát hiện.

Video: Người phụ nữ vờ hỏi mua sò rồi trộm tiền của người bán hàng Video: Người phụ nữ vờ hỏi mua sò rồi trộm tiền của người bán hàng

TTO - Trong lúc giả vờ hỏi mua sò, người phụ nữ mặc áo đỏ đã lấy trộm bọc tiền của người bán hàng rồi nhanh chóng rời đi. Sự việc xảy ra tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM được camera ghi lại.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận