LÊ THANH

LÊ THANH

Bài viết nổi bật

Ngân hàng Nhà nước giảm tiếp 0,5% lãi suất điều hành
Kinh doanh

Từ ngày 25-5, các lãi suất điều hành giảm thêm 0,5%/năm. Đây là quyết định của Ngân hàng Nhà nước ban hành chiều 23-5.

Động lực bán lẻ dẫn dắt thành công của VPBank
Tài chính

VPBank tiếp tục gặt hái trái ngọt từ phân khúc khách hàng cá nhân trong quý đầu năm, với động lực chính tới từ mảng thẻ tín dụng. Đây là phân khúc mũi nhọn giúp ngân hàng hoàn thành các mục tiêu kinh doanh trong năm 2023.

VietinBank: 97% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số
Tài chính

Đến nay, 65% sản phẩm, dịch vụ của VietinBank được thực hiện hoàn toàn trên kênh số. 97% giao dịch khách hàng được thực hiện qua kênh điện tử. Kết quả này có được là nhờ ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số.

VPBank sẽ trả cổ tức gần 8.000 tỉ đồng tiền mặt
Tài chính

VPBank sẽ thực hiện chi trả gần 8.000 tỉ đồng cổ tức bằng tiền mặt năm 2022 cho các cổ đông trong quý 2 hoặc 3 năm nay. Lãnh đạo ngân hàng này còn dự kiến duy trì trả cổ tức trong ít nhất 5 năm tới.

Ngành ngân hàng phải bảo vệ khách hàng khi giao dịch trên kênh số
Kinh doanh

Phó thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo ngành ngân hàng phải quan tâm chú trọng đầu tư cũng như các giải pháp để bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động ngân hàng.

Ngăn sở hữu chéo: Sẽ thanh tra chuyển nhượng cổ phiếu, cổ phần ngân hàng
Kinh doanh

Nhằm ngăn sở hữu chéo trong ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước sẽ thanh tra chuyển nhượng cổ phiếu, cổ phần tổ chức tín dụng.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm sâu
Kinh doanh

Ngay sau kỳ nghỉ lễ, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã giảm mạnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Mức giảm sâu nhất tới hơn 1,5%/năm so với cùng kỳ tháng 4.

Ngân hàng Nhà nước: Sẽ chuyển giao bắt buộc bốn ngân hàng yếu kém
Kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã được phê duyệt chủ trương chuyển giao bắt buộc với bốn ngân hàng yếu kém thuộc diện kiểm soát đặc biệt.

Ép khách vay mua bảo hiểm: Sẽ chuyển cơ quan điều tra khi phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự
Kinh doanh

Để chấn chỉnh tình trạng ngân hàng ép khách vay mua bảo hiểm, Bộ Tài chính khẳng định trong năm nay sẽ tiếp tục thanh tra cả doanh nghiệp bảo hiểm và các ngân hàng phân phối bảo hiểm.

Ecopark đạt giải thưởng khu đô thị bền vững xuất sắc nhất châu Á
Kinh doanh

Tại London (Anh), International Property Awards - giải thưởng bất động sản lớn nhất thế giới vừa công bố vinh danh khu đô thị Ecopark là dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất châu Á năm 2022.

Đề xuất đánh thuế với nhà ở, căn hộ có giá trên 50 triệu/m2
Kinh doanh

Bộ Tư pháp đề nghị ban hành Luật thuế bất động sản. Theo đó, dự kiến sẽ đánh thuế với nhà ở có giá trị cao, còn tăng thuế với đất ở cao hơn mức 0,03% như hiện nay.

Quá chậm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân
Bình luận

Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh, hạ 2 bậc thuế của biểu thuế lũy tiến từng phần đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công... của Bộ Tư pháp đang được nhiều người nộp thuế đặc biệt quan tâm.

Đầu năm mới, Google, Facebook… đã nộp thuế 1.800 tỉ đồng
Kinh doanh

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão, các nhà cung cấp nước ngoài như Google, Facebook... đã kê khai, nộp thuế trực tiếp cho cơ quan thuế Việt Nam với 1.800 tỉ đồng qua cổng thông tin điện tử.

VietinBank lì xì bằng tiền mặt cho khách khi gửi tiết kiệm
Tài chính

Nhân dịp năm mới, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) dành những phần quà lì xì đặc biệt bằng tiền mặt cùng hàng ngàn combo tài lộc gửi tặng các khách hàng khi gửi tiết kiệm và chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Mua bừa vé số Vietlott, một người đàn ông trúng hơn 58 tỉ đồng
Kinh doanh

Ông Đ.H.N. - 67 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội, người trúng Jackpot hơn 58 tỉ đồng - đã ‘mở hàng’ giải thưởng của Vietlott cho năm mới 2023.